17 tuổi, tấn công 50.700 máy tính

Một thiếu niên 17 tuổi người Phần Lan đã bị bắt giữ vì tấn công hơn 50.000 . Được biết, người này trước đây có liên hệ với nhóm hacker “thằn lằn” .

tin-tuc-9-7-7
Ảnh minh họa

Theo BBC, Julius “Zeekill” Kivimaki, người tự nhận là “thánh tin tặc không thể xâm phạm” trên Twitter cá nhân, chỉ phải nhận mức án tù khá nhẹ dù đã tham gia vào cuộc tấn công tới 50.700 máy tính. Quan tòa Wilhelm Normann của Tòa án quận Espoo tuyên án tù 2 năm đối với Kivimaki. Ngoài ra, thanh niên 17 tuổi còn phải giao nộp 7.300 USD tài sản mua bằng cách hình thức phạm pháp và chịu giám sát mọi hành tung trên mạng.

Kivimaki ở tù 1 tháng trước khi phiên xét xử diễn ra. Cậu bị buộc tội lợi dụng lỗ hổng trong phần mềm Adobe để xâm nhập hơn 50.000 máy chủ. Cậu dùng thông tin thẻ tín dụng ăn cắp được để thực hiện 21 khoản mua sắm và lấy đi 7GB dữ liệu email từ học viện công nghệ MIT sau khi chuyển hướng qua máy chủ của Đại học Havard. Kivimaki cũng tham gia vào “swatting”, hành động giả mạo cuộc gọi khẩn cấp để lừa đội phản ứng nhanh đến nhà của người khác nhằm chơi khăm.

Quan tòa cho biết khi phạm tội, Kivimaki đang ở độ tuổi 15-16 và không nhận thức đầy đủ những thiệt hại mà mình gây ra. Tuy nhiên, Brian Krebs, chuyên gia bảo mật biết rõ về Kivimaki, cho rằng quyết định của tòa là “chiến thắng cho những con quỷ Internet”.

Kivimaki còn được cho là một thành viên của nhóm tin tặc khét tiếng Lizard Squad, nhóm đứng sau vụ tấn công mạng PlayStation và Xbox vào mùa đông năm 2014. Dù vậy, Kivimaki không bị bắt giữ vì các tội danh này.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan