2,1 triệu người Mỹ vẫn vào Internet theo cách dial-up lạc hậu

Trong thời đại mà tốc độ băng thông rộng trung bình ở Mỹ đã đạt tới tốc độ 11,4 Mbps, thì đáng ngạc nhiên là vẫn còn có tới 2,1 triệu người dân nước này sử dụng cách truy cập qua quay số điện thoại () trong những thập niên cuối thế kỷ trước của hãng AOL.

tin-tuc-12-5-19Theo một báo cáo của hãng viễn thông AOL, khoảng 70% người Mỹ hiện sử dụng có tốc độ nhanh hơn cách kết nối dial-up của AOL tới 200 lần. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn những người trung thành lướt web với kiểu kết nối “rùa bò” dial-up có từ năm 1995.

Với tốc độ truy cập chỉ dừng ở mức 56 Kbps, cùng với việc các trang web hiện nay tích hợp rất nhiều các tập tin quảng cáo, video, hình ảnh khá nặng, những người sử dụng cách kết nối dial-up của AOL thực sự là những người có sức kiên nhẫn đáng nể khi chờ đợi tình hình ảnh của trang web được tải xuống lần lượt từ trên xuống dưới trong mỗi lần truy cập web.

chậm như “rùa bò” nhưng các khách hàng của AOL vẫn “vui vẻ” trả phí 20 USD bình quân hàng tháng cho sử dụng dịch vụ “đời cổ” này.

Theo CNN Money, hiện AOL đang có tới 2,1 triệu thuê bao sử dụng dịch vụ Internet dial-up.

Một nghiên cứu Trung tâm nghiên cứu Pew 2009 ghi nhận rằng khoảng 32% người sử dụng dial-up không thể đủ khả năng nâng cấp hệ thống mạng Internet gia đình, trong khi hầu hết phần còn lại “ngây thơ” cho rằng băng thông rộng không có sẵn ở nơi họ sinh sống, hoặc họ không quan tâm tới việc thay đổi hệ thống mạng.

Năm 2010, AOL có 4,6 triệu người sử dụng dial-up và chỉ có 500.000 người từ bỏ dịch vụ này mỗi năm. Điều này có nghĩa là AOL vẫn có thể “sống khỏe” với dịch vụ dial-up và các dự án phổ cập Internet như dùng bóng bay sẽ không có ý nghĩa với một bộ phận ./.

Theo Vietnamplus

Bài viết liên quan