2 phần mềm miễn phí giúp ghi âm cuộc gọi Skype

Với phần mềm hay , việc ghi âm cuộc gọi trên trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Với người dùng Windows, Skype là dịch vụ gọi điện rất tiện lợi và cho chất lượng cuộc gọi tốt. Bạn có thể gọi Skype cho bạn bè, người thân trên khắp thế giới – chỉ cần có kết nối Internet. Bạn có thể gọi Skype từ máy tính sang máy tính, hoặc từ máy tính sang , tablet hay thậm chí gọi đến một số điện thoại nào đó. Đây cũng là phần mềm được dùng nhiều trong các cuộc phỏng vấn, hội thảo…

Chính vì vậy, hẳn trong quá trình sử dụng, nhiều người sẽ có nhu cầu ghi âm lại các cuộc gọi của mình. Tuy nhiên, đáng tiếc rằng phiên bản trên Windows không hỗ trợ tính năng này. Muốn ghi âm, người dùng phải tìm đến các phần mềm của bên thứ ba. Rất may mắn rằng hiện nay có khá nhiều công cụ hỗ trợ chức năng này hoàn toàn miễn phí, và 2 phần mềm dưới đây chính là những phần mềm miễn phí giúp bạn

Free Video Call Recorder for Skype

2-phan-mem-mien-phi-giup-ghi-am-cuoc-goi-skype-1

Được phát triển bởi hãng DVDVideosoft, Free Video Call Recorder for Skype là một công cụ đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn ghi âm cả cuộc gọi video hoặc chỉ ghi âm âm thanh – tùy nhu cầu của bạn. Đúng như từ “Free” trong tên gọi, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí – áp dụng cho sử dụng cá nhân lẫn mục đích thương mại.

Một điểm hơi khó chịu ở ứng dụng này là trong quá trình cài đặt, nó “ép buộc” người dùng phải bổ sung một công cụ tìm kiếm mới vào trình duyệt. Tuy đây không phải hoàn toàn là virus, và người dùng có thể dễ dàng gỡ bỏ công cụ tìm kiếm được “khuyến mại” này, thế nhưng nó gây ra cảm giác bị lừa dối.

Việc một phần mềm miễn phí tìm cách chèn quảng cáo để kiếm tiền cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, có lẽ người dùng sẽ thấy thoải mái hơn nếu nhà phát triển hạn chế tính năng ở bản miễn phí rồi cung cấp thêm tùy chọn trả phí để gỡ bỏ quảng cáo, thay vì ép buộc người dùng như trên.

MP3 Skype Recorder 4.20

2-phan-mem-mien-phi-giup-ghi-am-cuoc-goi-skype-2

MP3 Skype Recorder 4.20 cũng hoàn toàn miễn phí, không có quảng cáo. Đọc lên tên gọi, hẳn bạn cũng đoán được rằng phần mềm này chỉ ghi âm lại được cuộc gọi âm thanh rồi lưu lại ở định dạng MP3. Nó cũng có nhiều tính năng hơn một chút so với ứng dụng của DVDVideosoft, như cho phép tự động ghi âm và tự động dừng lại.

Tuy nhiên, MP3 Skype Recorder 4.20 chỉ miễn phí với mục đích sử dụng cá nhân. Nếu dùng vào mục đích thương mại, bạn sẽ phải bỏ ra 10 USD để mua phiên bản Pro của ứng dụng.

Cả hai phần mềm đều hoạt động theo cách giống nhau: Bạn chọn định dạng ghi âm, chọn folder lưu (Output folder), rồi click nút Record (MP3 Skype Recorder có tính năng tự động ghi âm khi bạn bắt đầu cuộc gọi).

Nguồn: Cnet

Bài viết liên quan