20 ứng dụng trình duyệt tốt nhất năm 2011

Các ứng dụng trình duyệt đáng giá mà bạn nên dùng thử.
Hãy làm cho trình duyệt của bạn trở nên hữu ích và “màu sắc” hơn. Trước đây, trình duyệt web thuần túy để xem phim, nghe nhạc, lướt web, đọc tin tức, giờ đây trình duyệt có thể làm được nhiều hơn thế.

Ghostery

 

Khi lướt web, bạn có thể bị người khác theo dõi bằng các thẻ (tag), các cookie, lỗi web (Web bug)… Ghostery sẽ giúp bạn tìm ra và vô hiệu hóa hành động theo dõi.

Ghostery có thể dùng trên Chrome, Firefox, Internet Explorer, Opera, và Safari.

LastPass

Lastass là tiện ích quản lý mật khẩu miễn phí, có khả năng ghi nhớ và tạo mật khẩu an toàn.

LastPass tương thích với Chrome, Internet Explorer, Firefox, Opera, Safari và một số trình duyệt di động.

Angry Birds

Trò chơi hiện đang “nổi đình nổi đám” hiện nay. Trước đây, bạn chỉ có thể cài đặt và chơi trên các thiết bị di động như điện thoại, bảng, nhưng giờ bạn có thể chơi trực tuyến thông qua trình duyệt web.

Angry Birds ban đầu chỉ chạy với Chrome nhưng hiện đã tương thích với hầu hết các trình duyệt web phổ biến.

Speed Dial

Giúp bạn tạo thẻ trình duyệt (browser tab) lưu các liên kết (shortcut) đến các trang web bạn yêu thích. Bạn có thể khởi chạy trang web bằng cách nhấn vào các khóa liên kết, và có thể xem nhanh trang web ở dạng thu nhỏ qua các thẻ hiển thị.

Speed Dial dùng trên Firefox.

Morning Coffee

Buổi sáng (buổi chiều hay cuối tuần), mọi người thường có thói quen truy cập một loạt các trang web để xem tin tức. Việc lặp đi lặp lại thao tác mở các trang web quen thuộc hằng ngày sẽ khiến bạn “chán ngán”. Morning Coffee, sẽ giúp bạn tự động mở các trang web mà bạn thường truy cập.

Random Magic

Đôi khi việc đưa ra quyết định cho một vấn đề nào đó sẽ khiến bạn hao tổn nhiều tâm trí. Và nếu các vấn đề đều có ưu và nhược điểm cân bằng nhau, thì việc ra quyết định còn khó khăn gấp bội. Lúc này, có lẽ bạn sẽ phải “cậy nhờ” đến Random Magic. Random Magic sẽ hiển thị hình đồng xu, hay xúc xắc, con số…, và thay vì bạn tung đồ thật, thì bạn sẽ “thảy” đồng tiền ảo để ra quyết định.

Random Magic dùng trên Chrome.

Adblock Plus

Tiện ích cho phép chặn tất cả các quảng cáo trên trang web bạn truy cập.

Adblock Plus là tiện ích mở rộng (add-on) cho Chrome và Firefox.

Yoono

Nếu bạn luôn cần kết nối với mạng xã hội, Yoono sẽ giúp bạn. Ứng dụng trình duyệt này sẽ thâm một thanh công cụ (sidebar) ở cạnh bên cửa sổ trình duyệt Firefox, cho phép bạn duy trì liên lạc thường xuyên với các trang mạng xã hội như Facebook, Flickr, MySpace, Twitter và các ứng dụng tin nhắn tức thời như AIM, Google Talk,… Bạn có thể kéo thả nội dung từ các trang này vào sidebar để chia sẻ với bạn bè.

Yoono dùng trên Chrome, Firefox.

Speckie

Tính năng kiểm tra chính tả hoạt động theo thời gian thực, đưa ra các cảnh báo sai chính tả và giúp bạn chỉnh sửa lại cho đúng trước khi bạn gửi email đi.

Speckie là tiện ích mở rộng cho Internet Explorer.

FoxyTunes

Tiện ích cho phép bạn điều khiển chương trình nghe nhạc như iTunes, Pandora, Windows Media Player,… ngay trong cửa sổ trình duyệt.

FoxyTunes dùng trên Firefox và Internet Explorer.

Theo pcworld

Bài viết liên quan