3 cách loại bỏ mật khẩu của tệp tin Excel

Hầu hết chúng ta đều muốn bảo vệ tệp tin Excel (đuôi mở rộng là xls, xlsx) trước khi chia sẻ chúng, đặc biệt là những tệp tin là một biểu mẫu (form). Việc đặt mật khẩu là cần thiết nhưng dẫn đến vấn đề người đặt có thể quên chúng. Với 03 cách sau đây, bạn có thể loại bỏ mật khẩu của tệp tin Excel một cách dễ dàng. 1. Tải tệp tin lên dịch vụ Google Docs


Nếu bạn có 01 hòm thư Gmail thì bạn có thể dùng để dăng nhập dịch vụ Google Docs. Tệp tin excel của tôi sau khi đặt mật khẩu bảo vệ thì không thể sửa được.


Tôi sẽ tải tệp tin này lên Google Docs để loại bỏ mật khẩu trên sau đó tôi sẽ tải về của tôi tệp tin vừa tải lên rồi lưu lại với tên khác với tệp tin gốc.

Google Docs có thể sẽ thay đổi một vài khoảng cách của các ô (cell) nên bạn chỉ cần chỉnh lại trên tệp tin đã bị loại bỏ mật khẩu.

2. Tải tệp tin lên dịch vụ Zoho Sheet

Zoho Sheet cũng làm việc tương tự Google Docs nhưng có thêm một vài tính năng khác như chỉnh sửa tệp tin excel được lưu trên SharePoint. Bạn có thể dùng chính hòm thư Gmail của bạn để đăng nhập dịch vụ Zoho Sheet. Sau khi đăng nhập bạn tải tệp tin cần loại bỏ mật khẩu như hình dưới.Sau đó vào mục Export để lưu tệp tin với tên khác với tệp tin gốc bị đặt mật khẩu thành nhiều định dạng như định dạng .ods (OpenOffice), .xls (Microsoft Office 2003), .xlsx (Microsoft Office 2007), .pdf….

3. Tải lên dịch vụ Ensode’s Unlock Utility

Dịch vụ có giao diện đơn giản hơn hẳn các dịch vụ trên, bạn chỉ việc nhấn Choose File và đồng ý với các điều khoản của dịch vụ rồi nhấn nút Submit để loại bỏ mật khẩu và tải tệp tin về máy tính của bạn.

 

Nhược điểm của Encode là do có nhiều quảng cáo trong trang này và phần loại bỏ mật khẩu lại nằm ở cuối của trang nên có thể gây phiền hà tới những người khó tính. Hy vọng với các cách trên, việc sử dụng tệp tin excel trong công việc của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn ở mọi lúc mọi nơi.

Theo: XHTT

Bài viết liên quan