3 cách tắt chú thích YouTube theo 3 cấp độ

Bạn thích tắt hoàn toàn các mẫu chú thích phiền phức đính trên màn hình cũng được, hoặc nếu thấy vẫn cần thiết thì chỉ tắt đơn lẻ cũng được.

YouTube cho phép bất kỳ ai đính chú thích trên đoạn video mà người đó tải lên. Trên lý thuyết thì những mẩu chú thích đó có thể hỗ trợ thêm thông tin người xem, tuy nhiên thực tế những mẩu chú thích thường bị lạm dụng và gây phiền phức, cản trở và nhiễu loạn đối với người xem. Tùy theo từng mức độ, bạn hãy chọn cách tắt chú thích YouTube hợp lý nhất đối với mình, có thể tắt hoàn toàn cũng được.

3 cách tắt chú thích YouTube

+ Cách 1: Tắt từng chú thích một

Đây là cách thủ công nhất khi bạn thấy chú thích nào xuất hiện thì tắt chú thích đó. Ưu điểm của cách này là bạn sẽ không bỏ lỡ chú thích nào, vì thực sự nhiều clip có chú thích rất cần thiết. Để tắt từng chú thích một, hãy đưa chuột đến mẩu chú thích và bấm dấu “x”.

huong-dan-30-3-31Tắt chú thích YouTube: Để tắt từng chú thích một, hãy đưa chuột đến mẩu chú thích và bấm dấu “x” (mũi tên). Ảnh minh họa.

+ Cách 2: Tắt chú thích từng clip một

Nếu bạn thấy clip nào trên YouTube quá nhiều chú thích quảng cáo, mời gọi gây phiền phức, hãy tắt hẳn các kiểu chú thích đính trên clip đó bằng cách bấm biểu tượng bánh răng cưa dưới thanh điều khiển và chuyển trạng thái Annotations sang Off.

huong-dan-30-3-32Tắt chú thích YouTube: Hãy tắt hẳn các kiểu chú thích đính trên một clip bằng cách bấm biểu tượng bánh răng cưa dưới thanh điều khiển và chuyển trạng thái Annotations sang Off (khoanh đỏ).

+ Cách 3: Tắt hoàn toàn chú thích

Nếu bạn “dị ứng” với những mẩu chú thích đính trên màn hình YouTube thì hãy tắt hẳn đi, bạn sẽ không bao giờ thấy chú thích trên bất kỳ clip YouTube nào nữa.

Bước 1: Ngoài giao diện chính tài khoản YouTube của bạn, hãy bấm vào ảnh đại diện và chọn nút bánh răng cưa.

huong-dan-30-3-33Tắt chú thích YouTube: Ngoài giao diện chính tài khoản YouTube của bạn, hãy bấm vào ảnh đại diện và chọn nút bánh răng cưa (mũi tên).

Bước 2: Vào mục Playback và bỏ đánh dấu Show annotations, channel promotions and interactive cards on videos.

huong-dan-30-3-34Tắt chú thích YouTube: Vào mục Playback và bỏ đánh dấu “Show annotations, channel promotions and interactive cards on videos” (khoanh đỏ).

Theo Ictnews

Bài viết liên quan