3 công cụ mạnh mẽ cho phép tải hàng loạt ảnh từ Tumblr Blogs

Tumblr là một micro-blogging, mạng xã hội phổ biến phù hợp cho các bài viết ngắn, nó được hầu hết người dùng sử dụng blog thuộc nền tảng này gọi là tumblelog và được sử dụng như là công cụ để đăng tải nội dung đa phương tiện. Điểm thú vị của Tumblr là gọn gàng và bạn có thể gửi hình ảnh duy nhất mà không cần bất kỳ nội dung văn bản trên tumblelog, đây là nền tảng blog phổ biến cho các nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ, nhà thiết kế đồ họa và sáng tạo khác nhau với nội dung đa phương tiện. Bạn có thể làm theo bất kỳ blog Tumblr thông qua RSS feeds, nhưng nếu bạn muốn tải về và lưu hình ảnh vào của bạn, bạn sẽ phải sử dụng một trong những công cụ sau đây.

DownloadTumblr là một công cụ miễn phí mã nguồn mở di động và cho phép bạn tải về hàng loạt các hình ảnh mà mình mong muốn từ các blog Tumblr. Đơn giản chỉ cần nhập tên của blog Tumblr và số lượng của các trang bạn muốn chương trình phân tích,  sau đó click nút Scan for pics. Khi đó, chương trình sẽ liệt kê các URL của tất cả các hình ảnh được tìm thấy và tải về vào thư mục theo sự lựa chọn của bạn. Hạn chế duy nhất của công cụ này là bạn không thể xem trước hình ảnh trước khi tải về.

Gettumblrpic là một công cụ miễn phí khác, đây là chương trình mã nguồn mở di động và trông tương tự như DownloadTumblr. Gettumblrpic cho phép bạn nhập vào tên của blog Tumblr và số lượng của các trang muốn quét. Tuy nhiên, thay vì thực sự tải về các hình ảnh nó chỉ trả về URL của hình ảnh được tìm thấy. Do đó, công việc còn lại của bạn là chúng tải về bất cứ cách nào bạn thích. Các liên kết được tự động lưu vào một tập tin văn bản trong thư mục chương trình.

tumblr-downloader cũng là công cụ có tính năng tương tự, nó là miễn phí, chương trình mã nguồn mở di động và cho phép tải hình ảnh từ các blog Tumblr. Chương trình này cho phép bạn chỉ định và tải hình ảnh từ nhiều blog Tumblr cùng một lúc. Trong thư mục chương trình là một tập tin văn bản được gọi là accounts.txt. Để tải ảnh, bạn chỉnh sửa tập tin này và nhập vào tên của các blog Tumblr bạn muốn tải hình ảnh từ đó.  Kế tiếp, nhấp đúp chuột vào file  tubmlr.jar để bắt đầu tải về các hình ảnh. Phần còn lại là rất nhiều, tumblr-downloader sẽ tải về các hình ảnh từ trang đầu tiên của các blog Tumblr.

Hãy nhớ rằng trong tất cả ba chương trình này bạn đều phải nhập tên của blog Tumblr và không phải là URL đầy đủ. Ví dụ, bạn muốn tải ảnh từ blog Chappedlipsandchiclets thì cứ nhập chappedlipsandchiclets chứ không được nhập chappedlipsandchiclets.tumblr.com

Theo: XHTT

Bài viết liên quan