3 công dụng khác của Google Drive không liên quan đến văn bản

Ngoài mục đích xử lý văn bản, bạn có thể dùng với các mục đích sau đây: biến Drive thành của riêng mình; biến Drive thành máy scan hình ảnh, văn bản, hóa đơn, tài liệu; và sau cùng là đồng bộ dữ liệu mọi nơi như .

1. Biến Drive thành YouTube cá nhân

Sau khi upload video lên Drive, bạn có thể xem trực tiếp các video đó giống như trên YouTube, giao diện xem phim sẽ hoàn toàn giống ngoại trừ việc chỉ mình bạn mới có thể xem được, hoặc có thể mời thêm người khác vào xem. Giao diện xem video tuy giống nhưng lại khá đơn giản về chức năng, trong menu của giao diện này chỉ có các chức năng xem phim toàn màn hình, tăng giảm tốc độ xem và tùy chọn chất lượng (độ phân giải) video.

huong-dan-26-8-7

2. Dùng app Drive để scan hóa đơn, thư từ…

Thay vì dùng camera để chụp hình các loại văn bản, hóa đơn, menu ăn uống… thì bạn nên dùng camera của ứng dụng Drive với hai lý do nổi bật sau đây: tự động cắt (crop) phần dư thừa trong ảnh, chỉ giữ lại đúng nội dung của hóa đơn và tự động chuyển thành file PDF lưu trữ trên Google Drive. Nếu bạn thường xuyên làm việc với hàng đống hóa đơn, cần phải lưu trữ lại thì nên dùng cách này, vừa nhanh, vừa dễ lại vừa tiện cho tiện lưu trữ.

huong-dan-26-8-8

3. Google Drive cũng là Dropbox

Google Drive cũng có thư mục riêng trong máy tính để truy cập các file của bạn, tương tự như Dropbox. Nhưng mặc định, thư mục này chỉ chứa các đường dẫn (Shorcut) đến file mở trên trình duyệt mà thôi. Để tải và đồng bộ toàn bộ tập tin về máy tính giống như Dropbox, bạn hãy vào phần cài đặt của Google Drive và đánh dấu chọn các thư mục muốn tải về máy trong phần Sync Options.

huong-dan-26-8-9

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan