3 danh thiếp cũ của Steve Jobs đáng giá 15 chiếc iPhone 6

Nhà sáng lập một startup của Úc đã đấu giá thành công 3 tấm danh thiếp cũ của , cố Tổng Giám đốc Apple với giá 10.050 USD (hơn 218 triệu đồng).

tin-tuc-13-5

Các tấm danh thiếp được bán tại một cuộc đấu giá của trường học cuối tuần trước. Với 10.050 USD, chúng ta có thể mua được 15 chiếc iPhone mới (iPhone 6 có giá khởi điểm 649 USD).

Marin School, trường tổ chức đấu giá để gây quỹ, xác nhận người ra giá cao nhất là Tim Knowles, đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Stacks, một startup cho phép mọi người chia sẻ danh thiếp qua ứng dụng iPhone. Ứng dụng dự kiến ra mắt cuối năm 2015.

Trong một cuộc phỏng vấn, Knowles cho biết, anh quyết định mua danh thiếp cũ của Jobs vì ngưỡng mộ những gì ông đã làm trong quãng đời của mình. Đã có 47 người tham gia đấu giá trực tuyến và trực tiếp từ khắp thế giới.

3 tấm danh thiếp này là do một gia đình có con từng theo học tại trường Marin đóng góp. Đây là danh thiếp Jobs từng sử dụng trong 3 thời kỳ khác nhau, khi là Chủ tịch hãng máy tính NeXT, Apple Computer và Pixar.

Ngoài mục đích quảng bá cho ứng dụng sắp ra thông qua cuộc đấu giá, Knowles còn muốn có những tấm danh thiếp này để đóng khung và treo trong văn phòng công ty như nguồn cảm hứng để làm việc. Anh tiết lộ đã sưu tập hàng trăm danh thiếp trong vài năm qua khi phát triển Stacks và cũng đã sở hữu danh thiếp của Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan