3 thủ thuật để chuyển sang trình duyệt web mới

Bạn có thể cài đặt và sử dụng nhiều trình duyệt khác nhau bằng cách đồng bộ các thẻ đang mở hay danh sách bookmark giữa thiết bị di động và máy tính cá nhân, đồng thời có thể cài thêm những tiện ích mở rộng mới.

Người dùng ngày nay có rất nhiều lựa chọn trình duyệt để lướt web. Mỗi trình duyệt nói chung đều có thế mạnh riêng, đồng thời tùy thuộc vào yêu cầu công việc hay sở thích mà mỗi người dùng thường phải sử dụng cùng lúc nhiều trình duyệt khác nhau trên thiết bị của mình. Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn có thể chuyển sang sử dụng một trình duyệt mới một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất.

huong-dan-25-3-13Hầu hết hãng trình duyệt ngày nay đều cung cấp giải pháp đồng bộ dữ liệu giữa máy tính và thiết bị di động.

Hầu hết các trình duyệt ngày nay đều trang bị tính năng cho phép nhanh chóng đồng bộ dữ liệu duyệt web. Google hiện đã cung cấp tính năng này trong trình duyệt hỗ trợ cho người dùng máy tính lẫn thiết bị Android.

Trong khi đó, có tính năng với tên gọi là Sync dùng để đồng tất cả dữ liệu duyệt web giữa các thiết bị. Trình duyệt này của hãng hiện chỉ có phiên bản cho máy tính Windows, và thiết bị Android, còn phiên bản cho hệ điều hành iOS đang được phát triển. Trình duyệt cũng có một tính năng tương tự gọi là Link, cho phép đồng bộ giữa máy tính với các thiết bị di động Android, iOS và Windows Phone. Trình duyệt của Apple có thể đồng bộ thông qua dịch vụ đám mây iCloud của hãng.

Chuyển Bookmark

huong-dan-25-3-14Dịch vụ iCloud của Apple cho phép đồng bộ bookmark của trình duyệt Safari sang .

Danh sách Bookmark (hay còn gọi là Favorite) chứa những trang web yêu thích và thường truy cập của bạn. Các trình duyệt như IE (), Chrome, Firefox và Opera đều có tính năng xuất và nhập danh sách bookmark từ những trình duyệt khác. Do đó, việc chuyển danh sách bookmark qua lại giữa các trình duyệt hay thậm chí giữa máy tính và thiết bị di động ngày càng dễ dàng hơn. Dịch vụ iCloud của Apple còn cho phép đồng bộ bookmark của trình duyệt Safari sang trình duyệt IE.

Thêm tiện ích mở rộng mới

huong-dan-25-3-15Trình duyệt cần đến các tiện ích mở rộng để bổ sung thêm nhiều tính năng.

Đa số người dùng thường cài đặt thêm nhiều tiện ích mở rộng (extention hay ) để bổ sung các tính năng cập nhật cho trình duyệt. Đó cũng là điều quan trọng cần lưu ý khi bạn muốn chuyển sang sử dụng một trình duyệt mới. Thực tế là các trình duyệt khác nhau đều có những tiện ích mở rộng khác nhau và đôi khi bạn phải mất nhiều thời gian để tìm được tiện ích phù hợp.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan