5.100 MacBook bị thu hồi vì rủi ro pin cháy nổ

Sau khi một loạt báo cáo xuất hiện cho biết pin thay thế của MacBook bị cháy nổ, BestBuy đã quyết định thu hồi 5100 chiếc MacBook.

Hãng tin AP đưa tin ngày hôm nay, cho biết  hãng bán lẻ Mỹ BestBuy đang liên hệ với từng khách hàng một để hỏi xem họ muốn một mẫu pin thay thế mới hay muốn một phiếu quà tặng mua hàng với giá trị tương đương sản phẩm pin mà họ đã mua.

Đây là các mẫu pin thay thế cho MacBook bị thu hồi:

“Best Buy đang tự nguyện thu hồi lại các pin ATG lithium-ion đen và trắng cho notebook. Các mẫu pin này được bán trực tuyến hoặc gửi đến khách hàng thông qua dịch vụ Geek Squad từ tháng 9/2008 đến tháng 6/2012 với giá khoảng 50 USD”.

Cho tới nay đã có 13 báo cáo từ Ủy ban An toàn Sản phẩm Người tiêu dùng Hoa Kỳ (U.S. Consumer Product Safety Commission) cho biết các mẫu pin của BestBuy gặp hiện tượng cháy nổ, khiến ít nhất là một người dùng bị bỏng nặng ở phần chân.

BestBuy cũng đã liên hệ với Cult of Mac để đưa ra tuyên bố sau đây liên quan tới vụ thu hồi này:

“Sau khi nhận được báo cáo từ người dùng về việc các mẫu pin lithium-ion bị tỏa nhiệt quá nhiều khi sạc, chúng tôi tin rằng việc cần làm là liên hệ với khách hàng và yêu cầu họ gửi trả lại sản phẩm để nhận được hàng thay thế hoặc một phiếu quà tặng từ BestBuy. Trong khi chúng tôi chỉ là một trong số nhiều công ty bán ra những chiếc pin này, chúng tôi có cảm giác chúng là một nguy cơ hỏa hoạn và muốn khách hàng của mình được an toàn.”

Hiện tại, chỉ có các mẫu MacBook thông thường bị ảnh hưởng; chưa có báo cáo nào cho biết pin của MacBook Pro cũng gặp hiện tượng cháy nổ.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan