5 điều nhất thiết phải để ý khi mua iPad 2

Không phải người tiêu dùng nào cũng có thể dễ dàng chọn mua một phiên bản bảng iPad 2 phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Trên thị trường máy tính bảng hiện nay, iPad vẫn chiếm ưu thế hơn hẳn so với các đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, với những người có khả năng chi trả 500 USD hoặc hơn cho một chiếc máy tính bảng, việc chọn iPad 2 giữa các sản phẩm cùng loại là một quyết định dễ dàng.

Tuy nhiên, ngay chính iPad 2 cũng cung cấp nhiều lựa chọn với những tính năng đa dạng mà không phải khách hàng nào cũng có thể xác định được loại nào phù hợp nhất với mình. Dưới đây là một số ý kiến tư vấn cho những người có ý định mua một chiếc iPad 2 trong mùa mua sắm cuối năm nay.

Dung lượng lưu trữ bao nhiêu thì phù hợp?

IPad 2 có 3 lựa chọn dung lượng lưu trữ với giá thành khác nhau: 16GB (499 USD), 32GB (599 USD), và 64GB (699 USD). Các phiên bản có tính năng 3G đắt hơn 130 USD.

Nếu bạn sử dụng iTunes của Apple để lưu trữ nhạc, ứng dụng có thể ngay lập tức cho biết dung lượng của cả thư viện là bao nhiêu. Cả khi bạn có một thư viện nhạc khổng lồ, bạn vẫn có thể giảm áp lực lưu trữ cho iPad bằng dịch vụ lưu trữ trên các đám mây ảo iTunes Match với mức phí 25 USD/năm.

Các ứng dụng từ App Store của Apple cũng không chiếm nhiều dung lượng lưu trữ. Mỗi ứng dụng thường không quá 50MB và bạn sẽ chỉ mất khoảng 3,4GB cho khoảng 60 ứng dụng.

Vì vậy, nếu bạn sử dụng iPad với mục đích lướt web, gửi email, nghe nhạc và cài đặt một số lượng vừa phải các ứng dụng, phiên bản 16GB sẽ phù hợp nhất với bạn.

Trái lại, nếu bạn là một người thích phim ảnh và muốn iPad luôn có sẵn những bộ phim  yêu thích, bạn sẽ cần một không gian lưu trữ lớn hơn.

hay và 3G?

Mỗi chiếc iPad đều có khả năng kết nối với một mạng Wi-Fi, nhưng người dùng cũng có thể có thêm dịch vụ kết nối 3G của một nhà mạng nào đó khi mua phiên bản có tính năng 3G.

Nếu bạn chỉ sử dụng iPad tại nhà hoặc các môi trường có kết nối Wi-Fi như công sở, quán café… bạn sẽ không cần đến dịch vụ 3G. Mặt khác, nếu bạn thường xuyên di chuyển, muốn truy cập mạng ở bất cứ đâu và không ngại trả thêm 130 USD, phiên bản có khả năng kết nối 3G sẽ là một lựa chọn khôn ngoan.

Hơn nữa, nếu bạn muốn sư dụng ứng dụng định vị GPS với màn hình lớn của iPad, bạn sẽ phải chọn phiên bản có khả năng kết nối 3G vì chỉ có iPad 3G mới đi kèm với tính năng GPS.

Không giống như iPhone hay các điện thoại thông minh khác, kết nối 3G trên iPad không bị ràng buộc bởi một hợp đồng sử dụng dài hạn với nhà mạng. Người dùng có thể đăng ký dịch vụ 3G và chỉ bật tính năng này khi cần thiết. Chi phí cho các gói dịch vụ 3G cũng rất đa dạng, phù hợp với nhu cầu của từng người sử dụng.

Phụ kiện nên có?

Apple cung cấp cho khách hàng mua iPad một lớp vỏ bảo vệ thông minh (Smart Cover) ở 2 dạng: chất dẻo Polyurethane (giá 39 USD) hoặc da (69 USD). Lớp vỏ có thể che chắn cho màn hình cảm ứng lớn của iPad 2 đồng thời là giá đỡ thuận tiện khi đánh máy hoặc xem video.

Người dùng còn có thể có một giá để iPad 2 theo chiều dọc  với chi phí 29 USD. Bạn có thể nối giá để này với bàn phím và chuột, biến iPad thành máy tính để bàn khi cần đánh máy hoặc gặp khó khăn trong việc thao tác bằng ngón tay trên màn hình cảm ứng.

Với những người thường xuyên phải thuyết trình, Apple còn cung cấp bộ chuyển đổi Digital AV giá 39 USD, cho phép hiển thị video HD trong iPad lên màn hình lớn. Trong trường hợp không có màn chiếu và thiết bị truyền dẫn, người dùng có thể mua một chiếc TV Apple giá 99 USD, có khả năng kết nối không dây và phát video (hoặc các dạng file khác) từ chính iPad 2.

Trắng hay đen?

Khi bạn đặt một chiếc iPad thông qua cửa hàng trực tuyến của Apple, câu hỏi đầu tiên của hệ thống không phải về dung lượng lưu trữ hay tính năng kết nối mà chính là màu sắc. Chọn màu đen hay trắng hoàn toàn tùy thuộc vào thẩm mỹ và sở thích cá nhân của từng khách hàng.

iPad 2 hay chờ đợi iPad 3?

Phiên bản iPad đầu tiên được “lên kệ” vào tháng 4/2010, và bản nâng cấp iPad 2 xuất hiện tháng 3/2011. Vì thế, nhiều người dùng đã băn khoăn giữa việc mua iPad 2 ngay trong mùa mua sắm cuối năm nay hay chờ đợi vài tháng cho đến khi iPad 3 ra mắt vào cuối mùa xuân năm sau.

Không có câu trả lời nào hoàn toàn đúng cho câu hỏi này. Mỗi người tiêu dùng đều ở một hoàn cảnh và có ý thích riêng.

Những người không có nhu cầu dùng thiết bị công nghệ mới nhất và hiện đại nhất có thể nắm lấy đợt giảm giá cuối năm để sở hữu một chiếc iPad 2 đã được chứng nhận về giá thành và chất lượng. Nhưng nếu bạn là người đam mê công nghệ hiện đại và không ngại những trục trặc nhỏ thường thấy ở các sản phẩm mới ra mắt, vài tháng chờ đợi không phải là vấn đề để trải nghiệm một thiết bị cao cấp như iPad 3.

 

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan