5 lỗi thường gặp với Windows 10 và cách khắc phục

đã thu được rất nhiều phản hồi tích cực với sự quay trở lại của nút Start, trình duyệt mới hấp dẫn và nhiều tính năng thú vị. Tuy nhiên chẳng có gì là hoàn hảo.

Trong những ngày đầu cài đặt và sử dụng, bạn có thể gặp phải một số lỗi sau với Windows 10. Đừng lo ngại, luôn có cách khắc phục cho mọi vấn đề:windows-4-8

Các vấn đề liên quan đến kích hoạt

Vấn đề đầu tiên nhiều người gặp phải đó là khó kích hoạt Windows 10 sau khi cài đặt. Tin xấu là bạn không thể làm gì để khắc phục vấn đề này. Tin tốt là vấn đề này thường được xử lý một cách tự động trong vòng vài phút mà bạn không cần làm gì.

hoạt động “như dở hơi”

Trình duyệt Chrome gặp rất nhiều vấn đề như chậm, lỗi, đặc biệt là khi thực hiện các thao tác nặng như xem video trực tuyến. Chúng ta sẽ buộc phải đợi Google khắc phục các lỗi này nhưng trong thời gian chờ đợi, chúng ta có thể tắt các phần mở rộng và điều này sẽ có ích chút ít. Nếu không được, hãy nghĩ đến việc cài lại Chrome.

Mục ưa thích của tôi đâu mất rồi?

Trình duyệt Edge mới tuyệt hơn rất nhiều so với Internet Explorer. Công bằng mà nói bạn sẽ chẳng tìm được một trình duyệt nào tệ hơn IE nhưng Edge là một trình duyệt đơn giản, nhanh chóng và gọn gàng.

Nhưng phần mục yêu thích (Favourite) của tôi đâu rồi?

Hãy click vào biểu tượng … để mở phần trình đơn sau đó chọn Settings > Improve favourites from other browser sau đó chọn trình duyệt bạn muốn nhập phần mục ưa thích và click Import

Lỗi thư mục

Một số người sử dụng cho biết có một điểm Windows 8 tốt hơn Windows 10, đó là: ứng dụng email trên Windows 10 không cho phép mọi người tạo các thư mục nhỏ khi sắp xếp email.

Với hầu hết mọi người thì đây chẳng phải là một vấn đề. Còn với những người coi đây là một vấn đề thì thành thật phải nói, chưa có cách khắc phục nào cho điều này.

Vấn đề về kết nối

Nhiều người sử dụng Windows 10 phàn nàn về việc kết nối của họ bị mất và không kết nối lại được. Đây là một vấn đề thông thường với các phiên bản của hệ điều hành Windows và cách khắc phục tương tự như với Windows 8, Windows 7, đó là: khởi động lại máy.

Một số người sử dụng cho biết tắt chức năng chia sẻ Wi-Fi sẽ khiến việc kết nối ổn định hơn một chút. Cách này chưa được kiểm chứng nhưng bạn cũng có thể thử.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan