5 lựa chọn tốt nhất thay thế Microsoft Outlook

Trong phạm vi về ứng dụng Email, là một trong những dịch vụ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng này được dùng rộng rãi cả tại nhà lẫn trong văn phòng công sở bởi được tích hợp tận sâu bên trong bộ văn phòng Microsoft Office, Microsoft Windows và cả Microsoft Exchange. Tuy nhiên sự phổ biến nhất không có nghĩa đó là phần mềm tốt nhất. Vẫn có một số dịch vụ email dành cho khách hàng có chức năng tương tự, thậm chí tốt hơn so với Microsoft Outlook. Bài viết sau sẽ đề cập tới 5 dịch vụ được cho là ứng dụng hàng đầu trong email client.

1. Mozilla Thunderbird

Đầu tiên phải kể đến một ứng dụng được rất nhiều người ưa chuộng đó là Mozilla Thunderbird – dịch vụ email client mã nguồn mở được phát hành bởi Mozilla. Tiện ích này ngay lập tức chiếm được cảm tình của người dùng bởi tốc độ và tính linh hoạt của nó. Bạn hoàn toàn có thể mở rộng khả năng sử dụng cho nó thông qua các plugin và add-on giống như Firefox. Đây cũng là lý do tại sao những người đã từng dùng Firefox sẽ thấy rất dễ dàng khi làm việc với Thunderbird.

Thunderbird hỗ trợ tất cả các giao thức được dùng rộng rãi nhất bao gồm POP, IMAP SMTP. Một lợi thế khác nữa của Thunderbird là luôn có sẵn trong tất cả các nền tảng hệ điều hành, trong khi Microsoft Outlook chỉ có sẵn trong Windows (và bây giờ cũng có trong Mac OS X).
Ngoài ra Thunderbird cũng tỏ ra vượt trội hơn so với Microsoft Outlook khi sử dụng IMAP. Tuy Microsoft cũng đã thực hiện việc này trong Microsoft Outlook 2010, nhưng thường bị treo và không đáp ứng được mỗi khi kết nối tài khoản qua IMAP. Trong khi đó Thunderbird lại hoạt động rất nhanh khi dùng IMAP. Nếu bạn muốn sử dụng IMAP để truy cập email của mình, Thunderbird là sự lựa chọn tốt nhất với rất nhiều tính năng và phần mở rộng khác.

Tài về phiên bản mới nhất của Mozilla Thunderbird tại đây.

2. Zimbra Desktop

Zimbra Desktop là một dịch vụ email được sử dụng rất nhiều trong các văn phòng. Đây là sự hợp tác giữa các bộ phần mềm mã nguồn mở để cạnh tranh với Microsoft Exchange, có hoạt động tương tự Microsoft Outlook. Tính năng mạnh nhất của Zimbra Desktop là rất dễ sử dụng cho mọi đối tượng và có một giao diện khá thanh lịch. Khi sử dụng với IMAP, Zimbra Desktop thực sự thể hiện tốc độ vượt trội của mình mà cho tới nay chưa dịch vụ nào có thể sánh bằng.

Zimbra Desktop có thể tự động cấu hình cho các dịch vụ Yahoo mail, Gmail, Hotmail và AOL. Nó cũng bao gồm tính năng làm việc offline, tự động cache toàn bộ email cục bộ của bạn. Do đó bạn có thể truy cập vào email của mình ngay cả khi offline. Tính năng này hoạt động với giao thức IMAP, vì vậy Zimbra Desktop thực sự là nhà vô địch trong cuộc đua IMAP.

Một tính năng rất được ưa thích và sử dụng ở Zimbra Desktop đó là có thể xem các cuộc trò chuyện. Bạn có thể xem tất cả email trong một email duy nhất giống như trong Yahoo hay Hotmail, hoặc bạn có thể kết hợp nhiều email trong một cuộc hội thoại để dễ dàng theo dõi và xem lại cuộc hội thoại trước đó. Mặc định tính năng này có sẵn trong Gmail.

Phiên bản mới nhất của Zimbra Desktop cũng kết hợp các yếu tố xã hội với email bằng cách cung cấp tính năng truy cập vào tất cả tài khoản xã hội tại một nơi. Dịch vụ hỗ trợ các nền tảng như Twitter, Facebook, Digg…

Tải về Zimbra Desktop tại đây.

3. IncrediMail

IncrediMail là một lựa chọn khá thú vị của Microsoft Outlook. Nó cung cấp cho người dùng sự trải nghiệm đầy màu sắc trong việc gửi và kiểm tra email. Tiện ích nhỏ này hỗ trợ tất cả các tiêu chuẩn gồm POP, IMAP và SMTP. Ngoài ra nó còn cung cấp nhiều màu sắc và hình nền khi soạn thảo email. Các thông báo email được đưa ra bởi một nhận vật hoạt hình rất vui nhộn mỗi khi bạn có thư mới. Tất cả những điều đó sẽ làm cho việc sử dụng email của bạn trở nên hấp dẫn và mới mẻ hơn.

Thêm nữa, IncrediMail còn có tính năng có tên PhotoMail Maker cho phép bạn có thể thêm ảnh cá nhân làm hình nền cho email.

Một điều bất lợi của IncrediMail là bạn buộc phải thay đổi công cụ tìm kiếm trên trang chủ của trình duyệt và thay vào đó là công cụ của nhà cung cấp IncrediMail. Nếu bạn đang dùng IE 9, nó sẽ cảnh báo bạn rằng một số phần mềm muốn thay đổi nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm. Chỉ cần kích vào “Don’t Change” nếu bạn không muốn.

Tải về IncrediMail tại đây.

4. Mail

Nếu bạn đang sử dụng Opera như là trình duyệt mặc định của mình, Opera Mail sẽ là dịch vụ được cung cấp để thay thế tốt nhất cho bất kỳ ứng dụng email client nào. Tiện ích này được tích hợp bên trong trình duyệt của Opera. Bạn có thể cấu hình Opera Mail rất dễ dàng và không cần phải mở ứng dụng email riêng biệt. Email của bạn sẽ được gửi đến và hiển thị ngay trong trình duyệt Opera.

Opera cũng có tính năng cho phép người dùng truy cập email offline, vì thế bạn có thể duyệt các email của mình khi không có kết nối internet. Do sử dụng rất ít băng thông mạng nên đây là giải pháp tối ưu cho những kết nối chậm hay khi đi du lịch. Opera Mail chỉ nạp những thông tin cần thiết nên không gây ảnh hướng tới đường truyền chung.

Opera Mail được tích hợp bộ lọc thư rác thông minh, nó sẽ chặn toàn bộ các thư spam trong chế độ nền và không làm phiền đến bạn.

Đặc biệt cách tổ chức của Opera Mail gây ấn tượng rất tốt. Bạn có thể sắp xếp thư theo cách mình muốn. Bạn sẽ nhận được các thư chưa đọc trong Opera Mail dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong khi Gmail giới thiệu các nhãn thay cho thư mục, Opera Mail đã đi một bước xa hơn bằng tính năng tự động tìm hiểu. Giờ đây các nhãn có thể học hỏi cách bạn làm thế nào để tương tác với chúng.

Trình duyệt Opera có thể được tải về từ trang chủ Opera hoặc tại đây. Bạn có thể cấu hình mail bằng cách vào menu và chọn mail and Chat accounts.

5. eM Client

eM Client là một giải pháp email tuyệt vời khác có thể cạnh tranh với Microsoft Outlook. Phiên bản mới của eM Client được thiết kế đặc biệt cho . Ứng dụng này được cung cấp miễn phí cho người dùng tại nhà còn đối với người dùng doanh nghiệp cần trả một khoản chi phí cho dịch vụ này. Nó hỗ trợ tất cả các dịch vụ email miễn phí phổ biến nhất như Hotmail, Yahoo và Gmail. Hơn nữa eM Client có khả năng import các thiết lập và email từ email client khác như Microsoft Outlook và Mozilla Thunderbird.

Tính năng tìm kiếm trong eM Client rất mạnh mẽ, bạn có thể tìm thấy bất cứ điều gì trong hộp thư đến ngay lập tức. Các tính năng khác cũng đạt tiêu chuẩn theo mặc định trong Outlook như gán thẻ cho bài viết, chữ ký và templates, các quy tắc email. Thậm chí nó còn bao gồm dịch vụ biên dịch trực tiếp bên trong hộp thư đến, giúp cho việc đọc mail trở nên dễ dàng hơn nếu chúng được viết từ những ngôn ngữ khác nhau.

Bên cạnh email, eM Client còn hỗ trợ những tính năng khác như Calendaring, Instant messaging, Contacts organization…

Tải về eM Client tại đây.

Theo: Quantrimang

Bài viết liên quan