6 lý do bạn nên mua một chiếc Chromebook

Giá thành thấp, khả năng đồng bộ tuyệt vời, giàu tài nguyên, còn những điểm mạnh rất đáng chú ý.

6-ly-do-ban-nen-mua-mot-chiec-chromebook-1

Chromebook vừa đạt đến một cột mốc quan trọng: Lần đầu tiên trong lịch sử bán vượt doanh số của Macbook Apple, dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng đang có xu hướng tìm mua laptop giá rẻ, đa dụng hơn.

Một điều quan trọng khác chính là những dòng Chromebook này sẽ sớm chạy được tất cả các ứng dụng , cho phép người dùng có được trải nghiệm đồng bộ trên cả laptop lẫn điện thoại.

Và dưới đây là những lý do chi tiết vì sao bạn có thể sẽ rất muốn mua một chiếc Chromebook.

1. Giá rẻ

6-ly-do-ban-nen-mua-mot-chiec-chromebook-2

Bạn có thể mua một chiếc Chromebook tốt trong tầm giá chỉ 200 USD, bằng 1/5 giá một chiếc Macbook Air 13 inch.

Bạn không cần lo lắng chuyện của rẻ là của ôi, bởi những chiếc Chromebook này chất lượng cũng rất ổn. Hầu hết các hãng máy tính nổi tiếng như HP, Asus, Samsung đều cho ra lò các dòng Chromebook chất lượng cao.

Chromebook Pixel của Google có màn hình cảm ứng rất nhạy, thiết kế khá ấn tượng và được bán ra với giá 1000 USD, nhưng bạn cũng không nhất thiết phải chi từng đó để có thể trải nghiệm những điều tuyệt vời Chromebook mang lại.

2. Giàu tài nguyên

6-ly-do-ban-nen-mua-mot-chiec-chromebook-3

Chromebook có rất nhiều dòng với kiểu dáng và công năng khác nhau nên bạn có thể tha hồ lựa chọn loại phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Ví dụ một số dòng như Asus Chromebook Flip màn hình cảm ứng và có thể tháo rời ra thành máy tính bảng. Bạn cũng có thể kiếm được những chiếc Chromebook đủ mọi kích cỡ từ 10 đến 15 inch.

3. Giài pháp hoàn hảo cho các dịch vụ của Google

6-ly-do-ban-nen-mua-mot-chiec-chromebook-4

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ của Google như Gmail, Hangout, lịch, lưu trữ Drive,… thì Chromebook chính là lựa chọn hoàn hảo.

Hệ điều hành Chrome OS trên Chromebook chính là phiên bản nâng cấp của trình duyệt Chrome, có nghĩa là nó sẽ dùng các ứng dụng Google làm mặc định cho các chức năng bạn dùng. Khi đó, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình là mọi thứ đã sẵn sàng rồi.

4. Không cần lo chuyện ổ cứng bị đầy

6-ly-do-ban-nen-mua-mot-chiec-chromebook-5

Bạn sẽ thấy lạ khi hầu hết các mẫu Chromebook đều chỉ có dung lượng ổ cứng chừng 16 đến 32GB. Con số này có thể chấp nhận được với nhưng với máy tính thì có vẻ không đủ.

Thế nhưng đây lại không phải vấn đề với Chromebook bởi bạn sẽ chứa phần lớn dữ liệu của mình trên Google Drive. Bạn vẫn có thể lưu trữ một số file nhất định để xem offline, nhưng lý tưởng nhất vẫn là lưu hết tất cả những gì có thể lên “đám mây”.

Với ảnh, bạn có thể sử dụng Google Photos để lưu trữ và quản lý với dung lượng không giới hạn nếu ảnh của bạn được giảm kích cỡ khi cho vào (kể cả sau khi giảm kích cỡ thì chất lượng hình ảnh cũng vẫn rất ổn với nhiều người).

5. Chromebook sẽ sớm chạy được các ứng dụng Android

6-ly-do-ban-nen-mua-mot-chiec-chromebook-6

Thời gian tới đây, các máy Chromebook sẽ được cập nhật lên bản mới có thể chạy được các ứng dụng Android down về từ Google Play.

Hiện tại, Chromebook mới chỉ cho phép bạn sử dụng các dịch vụ, tiện ích trên trình duyệt Chrome nhưng không lâu nữa bạn có thể chạy cả các ứng dụng native trong các cửa sổ riêng biệt như khi bạn chạy ứng dụng trên các máy tính thông thường.

Các ứng dụng native cũng thường chạy nhanh và ổn định hơn các ứng dụng web. Hơn thế nữa, bạn cũng nhất thiết phải có mạng để sử dụng được các ứng dụng này. Đây chính là một bước tiến lớn đối với Chromebook.

6. Bạn sẽ rất khó khước từ một chiếc Chromebook

6-ly-do-ban-nen-mua-mot-chiec-chromebook-7

Với giá thành thấp cùng khả năng truy cập vào kho ứng dụng khổng lồ của Android, Chromebook sẽ sớm trở thành chiếc máy tính được rất nhiều người ưa chuộng.

Chắc chắn vẫn sẽ có những người cần máy Windows hay Macbook cấu hình cao để làm việc nhưng với phần lớn mọi người – chỉ cần những tính năng cơ bản như lướt web, sử dụng ứng dụng thì Chromebook có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Và trên hết, nếu bạn đang sử dụng một chiếc smartphone Android thì bạn càng có lý do để dùng Chromebook hơn với khả năng đồng bộ tuyệt vời như Macbook.

Nguồn: Tech Insider

Bài viết liên quan