6 sản phẩm có thể xuất hiện tại Apple WWDC 2014

Hệ điều hành , , giá rẻ, MacBook Air Retina hay nền tảng nhà thông minh có thể được trình diễn trong sự kiện riêng đầu tháng 6.

WWDC là sự kiện thường niên được Apple tổ chức dành cho các nhà phát triển. Năm nay, Hội nghị phát triển toàn cầu của Apple sẽ diễn ra ngày 2-6/6 tại Moscone West, San Francisco (Mỹ). Sư kiện này sẽ được Số Hóa tường thuật trực tiếp vào lúc 0 giờ ngày 3/6, giờ Việt Nam.

Dưới đây là những sản phẩm có thể được Apple ra mắt tại WWDC 2014:

Hệ điều hành iOS 8

apple-29-5

Các thiết bị di động của Apple có thể sớm nhận được bản cập nhật iOS mới. Theo 9to5Mac, iOS 8 sẽ tập trung cải thiện chất lượng dịch vụ bản đồ, trợ lý giọng nói Siri. Bên cạnh đó, ba tính năng mới được mong chờ là Preview, Text Edit đặc biệt là ứng dụng theo dõi sức khỏe Healthbook.

Đối với iPad chạy iOS 8, thiết bị có thể sở hữu chế độ đa nhiệm chia đôi cửa sổ tương tự hay dòng bảng Samsung Galaxy.

Hệ điều hành OS X 10.10

apple-29-5-1

OS X Mavericks chỉ có một vài cải tiến nhỏ và OS X 10.10 được mong chờ sẽ mang đến diện mạo mới cho các máy tính Mac. Một số tin đồn cho rằng, hệ điều hành OS X mới của Apple sẽ đi theo hướng phẳng hóa tương tự iOS 7.

Nền tảng nhà thông minh

apple-29-5-2

Theo Financial Times, Apple có thể giới thiệu nền tảng nhà thông minh (smart home) tại WWDC năm nay. iPhone sẽ được bổ sung giúp điều khiển tất cả các thiết bị trong gia đình từ đèn, TV, nhiệt độ hay hệ thống an ninh. Apple TV thế hệ mới có thể sẽ xuất hiện trong năm 2014 tuy nhiên nhiều khả năng set-top box này không được giới thiệu trong sự kiện WWDC.

MacBook Air Retina

apple-29-5-3

Mẫu máy tính siêu mỏng nhẹ của Apple đã có bản nâng cấp nhỏ trong năm 2014 với cấu hình mạnh hơn, giá giảm 2 triệu đồng. Thiết bị đáng được mong đợi hơn là chiếc MacBook Air Retina có thể xuất hiện tại WWDC. Máy được cho là sẽ sở hữu màn hình độ phân giải cao hơn, thiết kế tối ưu nhằm cạnh tranh với mẫu Surface Pro 3 mới ra mắt. MacBook Air Retina có thể chạy OS X 10.10 ngay khi xuất xưởng.

dung lượng 8 GB

apple-29-5-4

Không nhiều nguồn tin khẳng định sẽ ra mắt tại WWDC nhưng hội nghị có thể đón nhận phiên bản giá rẻ của chiếc iPhone 5S. Bên cạnh dung lượng 16 GB, 32 GB và 64 GB đã ra mắt, iPhone 5S bản 8 GB trình làng hướng đến các thị trường mới nổi nhờ mức giá cạnh tranh.

iMac giá rẻ

apple-29-5-5

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo thuộc KGI Securities, Apple có thể ra mắt phiên bản giá thấp hơn của mẫu máy tính iMac. Thiết bị được cho là đang chuyển đến kho và sẵn sàng cho việc đặt hàng trực tuyến. Trong bản thử nghiệm hệ điều hành Macvericks 10.9.4 cũng xuất hiện iMac với mã hiệu mới.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan