6 tính năng các fan Android thèm muốn nhất

Một cuộc khảo sát trên diễn đàn Reddit đã hé lộ về 6 tính năng được người dùng thèm muốn nhiều nhất trên phiên bản 4.5 có thể được Google ra mắt vào tháng này tại sự kiện I/O.

android-9-6

Theo bình chọn của các fan Reddit, 6 tính năng mà Google nên đưa vào Android 4.5 bao gồm:

1. Khả năng chuyển đổi nhanh hơn giữa trung tâm thông báo và các ô tùy chỉnh nhanh.

Hiện tại, khi kích hoạt trung tâm thông báo (Notification Center), bạn sẽ phải chạm tay vào một biểu tượng nhỏ nằm trên góc màn hình để mở màn hình tùy chỉnh nhanh (, Bluetooth…). Do người dùng Android thường xuyên bật tắt các kết nối nói trên, Google sẽ cần tìm ra một cách chuyển màn hình nhanh và tiện lợi hơn (ví dụ như trượt tay trên màn hình).

2. “thông minh”

Chất lượng camera trên các dòng máy Android rất khác biệt nhau, song Google cũng nên ra mắt một số tính năng thực sự độc đáo dành riêng cho hệ điều hành của mình. Ví dụ có thể kể đến tính năng Google Goggle cho phép người dùng tìm thông tin về các vật thể do camera thu lại.

3. Cho phép các nhà phát triển ứng dụng có thể tạo ra các câu lệnh của riêng mình

Google cần cho phép trợ lý ảo Google Now được nhận các lệnh dành riêng cho các ứng dụng. Ví dụ, thay vì nói “OK Google, mở ứng dụng Spotify”, người dùng nên được quyền ra lệnh “Spotify, hãy chơi danh mục ưa thích của tôi”.

4. Cho phép bật/tắt ngay trong menu tùy chỉnh nhanh

Người dùng cần được cung cấp khả năng bật/tắt GPS nhanh giống như Wi-Fi và Bluetooth để tiết kiệm pin hoặc tra bản đồ khi cần thiết.

5. Thêm các ứng dụng mặc định

Bên cạnh Gmail, Google Maps và Google Drive, người dùng Android nên có thêm các ứng dụng mặc định thú vị hơn, ví dụ như ứng dụng chia sẻ hoặc một ứng dụng tập trung thông tin sức khỏe giống như Healthkit của Apple.

6. Khả năng sao lưu toàn bộ dữ liệu mà không cần root máy

Rõ ràng, Google hoàn toàn có thể tạo ra một dịch vụ phần mềm dưới hệ điều hành cho phép sao lưu toàn bộ thông tin trên một Android lên một khác. Hiện tại, bạn cần phải root máy để có thể làm được điều này.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan