7 điều cần biết về giao diện News Feed mới của Facebook

Nhìn chung, News Feed mới có giao diện đơn giản và dễ nhìn hơn, hiển thị hình ảnh lớn và có một số thay đổi về phông chữ.

1. Hình ảnh lớn hơn

Các bức ảnh hiển thị trên News Feed sẽ lớn hơn, bất kể đó là ảnh mà người dùng đăng tải lên hay ảnh đi kèm một đường link (liên kết). Đây thực sự là thay đổi đáng hoan nghênh sau nhiều năm người dùng phải nheo mắt để nhìn những hình ảnh thu nhỏ.

2. Thêm ba phông chữ mới

Một trong những thay đổi tinh tế hơn của phiên bản News Feed này là phông chữ. Những phông chữ phổ biến như Arial và Helvetica hiện giờ là phông chữ chính trên News Feed mới. Ngoài ra, phông chữ thứ ba với những khác biệt lớn về phong cách cũng được bổ sung.

Các tiêu đề trên các đường link có phông chữ kiểu serif Georgia. Phông chữ loại này giúp người dùng dễ đọc hơn.

3. Thiết kế lấy cảm hứng từ phiên bản di động

Khi Facebook công bố những thay đổi về thiết kế News Feed, công ty này cho biết News Feed mới lấy cảm hứng từ ứng dụng di động.

4. Quảng cáo không thay đổi

Cột bên phải trang chủ của Facebook vẫn có mục quảng cáo với những thay đổi về thiết kế tương tự như bài đăng do người dùng tạo ra, bao gồm ảnh to hơn và phông chữ mới. Tin vui là diện tích mục quảng cáo sẽ không bị tăng lên.

5. Mục Trending có vị trí mới

Mục “Trending” (xu hướng) đề cập đến mọi thứ đang được người dùng nhắc đến, như chương trình truyền hình, sự kiện, bài báo… Chúng được lựa chọn bởi một thuật toán có khả năng xác định từ khóa nổi bật trên mạng xã hội rồi tìm kiếm bài báo liên kết. Mục này đã được di chuyển tới phía dưới mục thông báo.

6. Nhìn chung, thiết kế News Feed đơn giản hơn

Trang chủ Facebook mới đơn giản và dễ nhìn hơn phiên bản trước. Khoảng cách giữa các cột và giữa các bài đăng được mở rộng ra một chút.

7. Các cột chat và Ticker không bị ảnh hưởng

Đối với những người muốn biết bạn bè đang làm gì qua Ticker (tính năng theo dõi bạn bè theo thời gian thực) và xem người bạn nào đang trực tuyến, các cột chat và Ticker ở phía bên phải màn hình hầu như không bị ảnh hưởng, ngoại trừ những thay đổi về phông chữ nói trên.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan