7 lý do giúp iPad mini 2 đáng để lựa chọn

Apple đã giới thiệu iPad Mini thế hệ hai đến cả thế giới cách đây ít lâu. Với thiết kế không khác nhiều so với đồn đại trước đó nhưng thế hệ iPad cỡ nhỏ mới vẫn nhận được đánh giá cao từ cộng đồng mạng cũng như người yêu công nghệ.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn có nên chọn mua iPad Mini 2, thì những lý do dưới đây phần nào giúp bạn đưa ra quyết định của mình.

Màn hình Retina sắc nét

Có lẽ thay đổi lớn nhất trên iPad mini 2 chính là Apple đã trang bị cho máy màn hình Retina. Các bảng 7-inch khác chỉ đạt được độ phân giải 1080p, chẳng hạn như Nexus 7 và Kindle Fire HDX có độ phân giải 1.920 x 1.080 tương đương 323 điểm ảnh mỗi inch.

Tuy nhiên độ phân giải của iPad Mini thế hệ thứ 2 lên đến 2.048 x 1.536 tạo ra 326 điểm ảnh trên mỗi inch giúp cung cấp mật độ điểm ảnh tốt hơn trên một diện tích màn hình lớn hơn. Và màn hình của Mini là 7.9-inch cho tỷ lệ 4×3, không giống như các màn hình của Google và Amazon chỉ rộng 7-inch.

Giá bán không quá cao

iPad Mini với màn hình Retina được bán với 399 USD cho phiên bản 16GB chỉ có kết nối WiFi. Phải thừa nhận rằng, 399 USD cao hơn nhiều so với giá bán 229 USD của Amazon Kindle Fire HDX, nhưng nó vẫn là giá bán người dùng có thể chấp nhận được. Những sản phẩm của Apple luôn đắt hơn so với các đối thủ khác, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi người tiêu dùng phải chi thêm một khoản để sở hữu được một sản phẩm của “nhà táo”.

Bổ sung dung lượng lưu trữ

ModeliPad cỡ nhỏ này có dung lượng lưu trữ lên tới 128GB. Có lẽ, Apple đã nhận biết được nhu cầu lưu trữ của người tiêu dùng ngày càng gia tăng. Ngoài ra, giờ đây những máy tính bảng đang dần thay thế máy tính cá nhân nên việc đòi hỏi dung lượng lưu trữ lớn hơn là điều tất yếu.

Thiết kế đẹp mắt

Không thể phủ nhận, iPad Mini với màn hình Retina là thiết bị có thiết kế đẹp mắt. Chiếc tablet này được bán trên thị trường với phiên bản màu đen hoặc trắng. Ngoài ra, phần viền của máy mang đến ấn tượng màn hình lớn hơn so với thực tế.

iOS 7: an toàn hơn nhiều so với những hệ điều hành di động khác

Về mặt , iPad Mini của Apple là một lựa chọn lý tưởng. Đối với người dùng là doanh nghiệp, thìiOS 7 an toàn hơn nhiều so với các hệ điều hành di động khác. Theo một nghiên cứu do Bộ Nội An Mỹ và FBI đưa ra vào đầu năm nay, Android là mục tiêu hàng đầu của tội phạm mạng, theo sau đó là Windows.iOS của Apple là mục tiêu củadưới 1% độc hại.

Kho ứng dụng phong phú

Ứng dụng sẵn có luôn là yếu tố quan trọng giúp người dùng quyết định chọn mua sản phẩm. Trong khi chợ ứng dụng Google Play đang phát triển như vũ bão, thì cửa hàng của Apple vẫn đứng đầu danh sách những phần mềm dành cho máy tính bảng. Vào ngày 22/10 vừa qua,CEO Apple Tim Cookđã tuyên bố rằng Apple App Store có đến 1 triệu ứng dụng và hàng trăm nghìn ứng dụng trong đó được thiết kế độc quyền dành cho iPad.

Bộ vi xử lý A7 64-Bit

Phần CPU vốn bị chê nhiều nhất ở iPad Mini thế hệ đầu tiên giờ cũng đã được “lên đời” cực đẳng cấp. Thay vì sử dụng chip thấp hơn một đời (A6) so với sản phẩm iPad nguyên cỡ, Apple cũng mang vi xử lý cao cấp nhất của hãng – A7 64-bit, lên sản phẩm tablet cỡ nhỏ.Sự nâng cấp không hề nhẹ này giúp iPad Mini 2 tăng cường gấp 4 lần khả năng xử lý so với thế hệ “đàn anh” và tăng tốc độ xử lý đồ hoạ lên gấp 8 lần.

Chưa hết, với cấu hình “khủng” như trên, iPad Mini 2 vẫn tiếp tục duy trì được thời lượng sử dụng liên tục lên tới 10 giờ. Điều này đồng nghĩa với việc hệ thống mới đã giúp giảm thiểu đáng kể được năng lượng tiêu thụ.

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan