7 triệu thiết bị Android dính lỗ hổng Facebook

Symantec mới đây đã phát hiện một lỗ hổng trên ứng dụng Facebook dành cho các thiết bị Android và khoảng 7 triệu máy cài đặt ứng dụng này đã bị ảnh hưởng.

Lỗ hổng này cho phép ứng dụng gửi số điện thoại của người dùng qua mạng tới các máy chủ của Facebook khi họ truy cập vào ứng dụng.

Điểm đáng lưu ý là các số điện thoại của người dùng được gửi đi trước cả khi họ truy cập vào ứng dụng (log in). Thậm chí người dùng còn không cần phải cung cấp số điện thoại của họ hoặc thực hiện các thao tác cụ thể nào hay cũng không cần phải có tài khoảnFacebook để ứng dụng này gửi số điện thoại của họ tới máy chủ của Facebook.

Symantec đã cảnh báo tới Facebook và mạng xã hội dự kiến sẽ đưa ra bản vá cho lỗ hổng bảo mật này trong lần ra mắt phiên bản ứng dụng Facebook dành cho hệ điều hành Android mới. Trong khi đó, một lượng lớn khoảng 7 triệu thiết bị cài đặt ứng dụng Facebook cho Android có vẻ như đã bị lây nhiễm lỗ hổng bảo mật này.   

Tuy nhiên, Facebook không phải là ứng dụng duy nhất gây rò rỉ dữ liệu cá nhân. Để kiểm tra ứng dụng Facebook và các ứng dụng khác có gây rò rỉ dữ liệu cá nhân hay không, người dùng có thể tải Norton Mobile Security về quét thử thiết bị.

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan