75 triệu lượt tải Windows 10 trong một tháng đầu tiên

Việc cho nâng cấp miễn phí từ đã khiến có được sự đón nhận kỷ lục của người dùng với hệ điều hành mới.

windows-27-8 được người dùng chào đón nhờ chính sách nâng cấp miễn phí.

Các con số thống kê về Windows 10 được công bố hôm qua với 75 triệu máy đã nâng cấp sau một tháng, tăng từ 14 triệu của 24 giờ đầu tiên. Nếu tính theo các model máy tính và máy tính bảng thì con số này là 90.000. Trợ lý Cortana, nét độc đáo của Windows 10 đã nói hơn nửa triệu câu chuyện cười để đáp ứng câu hỏi của người dùng. Ngoài ra, Windows Store cũng nhận được số lượt tải ứng dụng nhiều gấp 6 lần so với Windows 8 trong cùng khoảng thời gian.

Hệ điều hành mới hiện cho phép nâng cấp miễn phí từ Windows 7 hoặc Windows 8.1 bản quyền. Tuy nhiên, tại Việt Nam nhiều người dùng thử nghiệm nâng cấp từ bản lậu hoặc bản dùng thử trong chương trình Insider Preview đều có luôn bản quyền.

Microsoft đang đặt mục tiêu Windows 10 sẽ hiện diện trên một tỷ thiết bị vào năm 2018. Tuy nhiên, trong khi người dùng PC tỏ ra hào hứng đón nhận nền tảng mới thì các nhà phân tích lại nghi ngờ khả năng cạnh tranh của nó với iOS và Android trên phân khúc .

Windows 10 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft, hội tụ những ưu điểm của cả Windows 7 và Windows 8. Nền tảng này tương thích với nhiều thiết bị nhất, trải rộng từ máy tính để bàn PC, máy tính bảng, điện thoại, Raspberry Pi, Xbox One, kính HoloLens…

Điểm đáng chú ý trên Windows 10 là sự trở lại của menu Start cùng giao diện Live Tiles, trình duyệt Edge, trợ lý ảo Cortana… Người dùng đã đăng ký nâng cấp lên Windows 10 lần lượt nhận được thông báo từ ngày 29/7.

Theo Sohoa

Bài viết liên quan