8 cách hay giúp gửi email dung lượng lớn

Kích thước tối đa được kết hợp cho một tệp tin đính kèm vào email như Gmail, Hotmail và Yahoo Mail hiện nay là 25MB. Vì vậy, nếu bạn muốn gửi một tệp tin lớn hơn kích thước này thì bạn có thểtham khảo một số ứng dụng dưới đây.

Google Drive

Hiện nayGmailđã có thể đính kèm những tệp tin được lưu trữ trong Google Drive để gửi email. Nếu bạn sử dụngGoogle Drive trên của mình, bạn có thể đặt một file dung lượng lớn trong thư mụcGoogle Drive và nó sẽ tự động được tải lên tài khoảnGoogle Drive của bạn.

Nhấn Insert Files, sử dụng đường dẫnDrive ở cuối cửa sổ soạn tin và gửi email gắn tệp tin đã được tải lên. Những tệp tin bạn gắn ở đây sẽ không thực sự được gắn đến email bạn đã gửi, vì vậy chúng sẽ không chiếm dụng không gian hộp thư.Người nhận thư sẽ nhận được một đường dẫn, sau đó họ có thể nhấn vào đó để tải về tệp tin đính kèm từ Google Drive.

SkyDrive

Microsoft đã thực sự đánh bại Google về tính năng này với việc tích hợpSkyDrive cho Hotmail và Outlook.com. Nếu bạn sử dụng những dịch vụ trực tuyến của Microsoft, quá trình này sẽ thực sự suôn sẻ. Khi bạn muốn gắn một hay hơn một tệp tin có dung lương lên tới 25 MB, Hotmail hay Outlook.com sẽ giúp bạn tải những tệp tin đến tài khoản SkyDrive. Người nhận sẽ nhận được một đường dẫn đến tệp tin thay vì tệp tin đó có sẵn trong hộp thư đến.

File Dropper

File Dropper không được tích hợp với bất kỳ chương trình gửi thư điện tử nào, nhưng nó cho phép bạn tải lên những tệp tin lên tới 5 GB. Bạn thậm chí còn không phải tạo một tài khoản. Bạn sẽ nhận được 1 đường dẫn đến mỗi file bạn tải lên và có thể paste đường dẫn đó vào mộtemailbạn muốn gửi. Những tệp tin đó sẽ bị xóa nếu chúng không được tải về ít nhất là 30 ngày 1 lần.

WeTransfer

Điểm nổi bật của dịch vụ này đó là quá trình upload nhanh chóng và giao diện website đẹp mắt. Người dùng có thể upload file mà không cần phải đăng ký tài khoản sử dụng, những gì bạn cần làm là điền email người nhận (có thể đồng thời nhiều email), email người gửi, chọn file và bắt đầu quá trình chia sẻ.

Khi quá trình upload và chia sẻ diễn ra, dịch vụ sẽ hiển thị đồng hồ đếm thời gian hoàn thành, mức % đã upload… ngoài ra, website sẽ liên tục thay đổi hình nền, và xem như đó là một cách để người dùng “giết thời gian” trong khi chờ đợi quá trình upload diễn ra.

TransferBigFiles

TransferBigFiles mang đến nhiều tính năng hơn so với những ứng dụng khác như tiện ích Chrome được tích hợp với Gmail thuận tiện cho việc tải tệp tin lên. Bạn cũng có thể bảo vệ những dữ liệu được tải về bằng mật khẩu, cài đặt thời hạn hay nhận thông báo khi những tệp tin đó được tải về. Bạn sẽ cần phải đăng nhập để sử dụng những tính năng này.

DropSend

DropSend cho phép bạn nhanh chóng gửi được những tệp tin mà không cần đăng nhập, nhưng tính năng độc đáo nhất của nó chính là plug-in dành cho Microsoft Outlook và ứng dụng desktopDropSend Direct, ứng dụng này cho phép bạn nhanh chóng gửi tệp tin dung lượng lớn từ màn hìnhWindows hay Mac.

EmailLargeFile

EmailLargeFile không mang đến nhiều không gian lưu trữ mà chỉ ở mức200 MB mỗi file. Tính năng nổi bật của ứng dụng này chính là cho phép người dùng dễ dàng gửi những tệp tin dung lượng lớn từ một thiết bịAndroid hay iOS.

YouSendIt

YouSendIt là một trong những ứng dụng nổi tiếng trong việc gửi những tệp tin dung lượng lớn thông quaemail. Sau khi bạn tải một tệp tin lên YouSendIt, nó sẽ tự động gửi đường dẫn đến địa chỉ bạn muốn gửi.

Thật đáng tiếc, phiên bản miễn phí của YouSendIt chỉ hỗ trợ những file 50 MB. Nếu bạn muốn gửi file dung lượng lớn hơn, bạn sẽ cần phải lập một tài khoản YouSendIt trả phí. Bạn có thể nhận được 14 ngày dùng thử, nhưng lựa chọn này là tốt nhất dành cho doanh nghiệp.

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan