8 lý do nên mua máy tính Windows

Có nhiều lựa chọn và giá thành hợp lý là hai trong nhiều nguyên nhân khiến Windows vẫnluôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những nguyên nhân vì sao Windows luôn hút khách đến vậy.

Phần cứng giá rẻ

Trong khi Macbook của Apple có giá khởi điểm là 999 USD, bạn có thể mua laptop Windows chỉ với giá chưa đến 300 USD. Chắc chắn bạn sẽ không có được phần cứng cũng như sự hỗ trợ tốt nhất từ nhà sản xuất khi mua các thiết bị giá rẻ này. Tuy nhiên, những thiết bị giá rẻ như vậy mang đến cho người tiêu dùng có hầu bao eo hẹp nhiều cơ hội hơn để sở hữu được một chiếc máy tính. Nói tóm lại, hệ sinh thái Windows mang các thiết bị đến với những người không đủ khả năng mua Mac không chỉ ở các nước phát triển mà ở trên khắp thế giới.

Nhiều lựa chọn phần cứng bao gồm cả phần cứng cao cấp

Máy tính Windows không chỉ có những lựa chọn giá rẻ. Bạn còn có thể chọn từng linh kiện để tự xây dựngPC của mình. Ngoài ra, nếu bạn là người không am hiểu về công nghệ thì cũng có rất nhiều laptop và desktop với các phiên bản CPU, RAM, bộ nhớ, đồ họa khác nhau cho bạn chọn lựa. Apple cũng đưa nhiều tùy chọn cho khách hàng nhưng các nhà sản xuất máy tính khác có thể đưa ra tất cả những gì bạn có thể tưởng tượng bao gồm cả những phần cứng mạnh mẽ hơn Mac.

Kho ứng dụng

Trong khi ngày càng nhiều ứng dụng được phát hành cho các nền tảng di động, máy tính Windows cũng sở hữu một kho desktop khổng lồ. Ước tính có khoảng 4 triệu chương trình cho máy tính Windows. Cho dù là gì, bạn cũng sẽ tìm thấy nó trên Windows.

Chỉ cần có một trong số rất nhiều trình duyệt dành cho Windows, bạn có thể làm mọi thứ với chiếc máy tính của mình. Bạn muốn có những trải nghiệm tuyệt vời với Google? Google dành rất nhiều thời gian phát triển Chrome, Google Drive và các phần mềm khác cho Windows. Bạn cũng muốn sử dụng iTunes và iCloud? Apple cung cấp phiên bản iTunes đầy đủ cho Windows và đưa ra cả ứng dụng desktop iCloud Control Panel và giao diện web đến cho iCloud. Tất nhiên, không thể thiếu các dịch vụ nổi tiếng của Amazon, trong đó có đọc sách.

Tương thích ngược phần mềm

Không chỉ sở hữu 4 triệu phần mềm desktop Windows, Microsoft còn làm rất tốt công việc tương thích ngược. Nếu bạn muốn sử dụng một dòng ứng dụng doanh nghiệp được viết cách đây 15 năm, bạn vẫn có thể sử dụng nó trên .1. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng desktop trên máy tính bảng .1.

Mac và Linux có độ tương thích ngược không bằng Windows. Mac OS X không còn chứa Rosetta để chạy những chương trình PowerPC, trong khi đó Linux cũng đã trải qua quá nhiều thay đổi khiến các ứng dụng mã nguồn đóng sử dụng API và library cũ không thể chạy được.

Chạy nhiều chương trình cùng một lúc

Bạn đã bao giờ thử dùng iPad và máy tính bảng Android làm thiết bị chính chưa? Nếu bạn là người quan tâm đến hiệu quả công việc, chắc chắn bạn sẽ không muốn thử. Những thiết bị này bị hạn chế rất nhiều, chúng chỉ cho phép bạn sử dụng duy nhất một ứng dụng trên màn hình. Muốn vừa xem video vừa lướt web trên cùng một màn hình? Bạn không thể làm điều đó trên thiết bị iPad hoặc Android.

Mặc dù bạn có thể sử dụng bàn phím cho các thiết bị di động, bạn không thể dùng chuột cho iPad. Android có hỗ trợ chuột nhưng chỉ cho phép người dùng click chuột trái thay cho bấm cảm ứng. Các tác vụ như giữ hay chuột phải không được hỗ trợ.

máy tính

Windows vẫn là nền tảng chơi game phổ biến nhất Nếu game đang chạy trên máy tính, thì nó cũng chạy trên desktop Windows.Game máy tính phát triển được đến nay là nhờ các dịch vụ như Steam của Valve. Một game Windows 15 năm trước vẫn có thể chơi được trên các phiên bản Windows mới hiện nay. Trong khi đó, PlayStation 4 và Xbox one còn không chơi được các game vốn thiết kế cho Xbox 360 hay PlayStation 3.

Game PC có hàng loạt những ưu điểm như: bạn có thể tận hưởng chất lượng đồ họa tuyệt đỉnh , sử dụng nhiều cách nhập liệu (bàn phím, chuột hay tay cầm..) hoặc chơi game trên laptop thông thường hay những cỗ máy sinh ra để dành cho game thủ.

Nền tảng mở

Windows vẫn là một nền tảng mở. Nếu là nhà phát triển, bạn có thể làm phần mềm cho Windows và phân phối mà không cần xin phép bất cứai. Nếu là người dùng, bạn có thể tải về phần mềm từ bất cứ đâu và chạy chúng mà không lo lắng về quy trình duyệt của kho ứng dụng. Nếu muốn cài đặt một máy chủ hoặc một công cụ giám sát hệ thống nào đó, bạn không cần phải jailbreak hay root PC Windows của mình. Bạn là người toàn quyền kiểm soát.

Tương thích phần cứng

Windows trở thành tiêu chuẩn của PC, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng bất cứ linh kiện phần cứng nào cũng sẽ được hỗ trợ trên Windows. Không giống với máy tính Linux, bạn không phải nghiên cứu xem linh kiện mình chọn có được hỗ trợ hay không. Khác với máy tính Mac, bạn không phải lo lắng xem nhà sản xuất linh kiện có driver cho Mac hay không. Bạn chỉ cần chọn phần cứng,chắc chắn chúng sẽ hoạt động (chỉ có một ngoại lệ là các linh kiện cũ chưa được nhà sản xuất cập nhật driver).

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan