8 ngày nữa kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế mới được khôi phục

VNPT cho biết, công tác sửa chữa tuyến vừa bị đứt sẽ được hoàn thành vào ngày 3/10. Như vậy, 8 ngày nữa thì Inernet Việt Nam đi quốc tế mới trờ lại bình thường.

tin-tuc-25-9-3

Tuyến cáp quang biển AAG liên tục gặp sự cố trong thời gian gần đây

Như đã đưa tin, vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 15/9, tuyến tuyến cáp quang biển quốc tế AAG xảy ra sự cố bị lỗi cáp trên đoạn cáp S1I, cách trạm cập bờ Hong Kong 64 km. Ngay sau đó, VNPT đã khẩn trương làm việc với nhà quản trị hệ thống AAG để sớm có phương án sửa chữa, khắc phục sự cố . Dự kiến, tuyến cáp quang này sẽ được khôi phục hoàn toàn vào ngày 3/10, sớm hơn so với dự kiến 3 ngày.

Theo lịch dự kiến sửa chữa cáp quang biển quốc tế AAG của đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way), vào lúc 17 giờ ngày 26/9, tàu sẽ đến vị trí cáp lỗi. Tàu bắt đầu hàn mối nối đầu tiên vào lúc 19 giờ ngày 28/9 và dự kiến hoàn thành mối nối cuối cùng vào lúc 21 giờ ngày 29/9. Công tác sửa chữa được dự kiến hoàn thành vào ngày 3/10.

Như vậy, việc khắc phục sự cố tại tuyến cáp quang biển này sẽ được hoàn thành sớm hơn 3 ngày so với thông báo trước đó của đơn vị điều hành AAG. Lý do là bởi thời tiết thuận lợi và cơ quan chức năng của Hong Kong cho phép tàu hàn cáp vào lãnh hải sớm.

AAG là hệ thống cáp quang biển dài 20.000km được đưa vào sử dụng cuối năm 2009, dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Ngoài ra, AAG còn có thể kết nối đến Australia, Ấn Độ, châu Âu và châu Phi thông qua điểm cập bờ của hệ thống. Điểm cập bờ ở Việt Nam của hệ thống cáp quang biển quốc tế này tại thành phố Vũng Tàu.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan