8 tiện ích của Chrome giúp tăng tốc công việc

Danh sách những tiện ích sau của nhất định sẽ giúp dân văn phòng tăng tốc trong công việc, đạt hiệu suất cao hơn và thậm chí là có thể tiết kiệm được tiền. Nếu không tin, bạn hãy thử một trong các tiện ích dưới đây nhé!

1. 1Password: Chìa khóa “vạn năng” đăng nhập mọi website

chrome-19-12Nếu bạn thuộc tuýp những người hay quên và không bao giờ nhớ được tất cả mật khẩu cho các website khác nhau thì 1Password chắc chắn sẽ là lựa chọn sáng suốt cho bạn. 1Password hỗ trợ quản lý mật khẩu đăng nhập và có thể sử dụng trên cả hai hệ điều hành Windows và Mac. Thay vì việc phải lên danh sách và ghi nhớ hàng tá mật khẩu khác nhau cho từng website, 1Password sẽ tạo ra một mã bảo mật chung cho tất cả các trang web mà bạn truy cập và ghi nhớ hộ bạn. Điều tuyệt vời hơn nữa là với tiện ích mở rộng này, bạn thậm chí chỉ cần điền một vài thông tin thẻ tín dụng rồi bấm click chuột để tự động hoàn thành mẫu form đăng ký online trong nháy mắt!

2. Momentum: Chu du vòng quanh thế giới qua hình nền trình duyệt

chrome-19-12-1Thay vì hình nền trắng trơn và nhàm tẻ của trình duyệt, bạn hãy thử đổi gió và đi chu du thế giới qua màn ảnh với tiện ích Momentum. Mỗi ngày mở máy tính và sử dụng trình duyệt Chrome, bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh đẹp khác nhau từ khắp nơi trên thế giới để có thêm cảm hứng làm việc. Không chỉ thay đổi khung cảnh nền, Momentum còn mang đến cho người sử dụng các tiện ích khác như: lập danh sách việc cần làm, lưu lại các đường dẫn thường truy cập và trích dẫn những câu châm ngôn, triết lý sống khác nhau. Và để cá nhân hóa trang hình nền cho tab mới, Momentum còn gửi tới “đích danh” bạn lời chào thân thiết vào các buổi sáng, trưa, tối trong ngày. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không cùng Momentum chu du thế giới suốt 365 ngày trong năm?

3. Earth View: Thử cảm giác bay bổng và ngắm nhìn địa cầu từ trên cao

chrome-19-12-2Bạn muốn thay đổi không khí làm việc và cho đầu óc bay bổng trong ít phút? Hãy thử cài đặt tiện ích mở rộng Earth View của Google Map. Mỗi khi mở một tab mới, bạn sẽ được ngắm nhìn một vị trí bất kỳ trên trái đất từ ảnh chụp vệ tinh. Nếu bạn tò mò muốn biết đích xác khu vực mà bạn đang ngắm từ trên cao, hãy bấm vào góc dưới bên phải màn hình để xác định vị trí trên Google Earth. Chắc chắn rằng Earth View sẽ giúp đầu óc bạn thư giãn trong ít phút để nạp năng lượng mới và sẵn sàng cho các công việc đang chờ đợi trên bàn. Và với những ai nuôi “mộng” trở thành phi hành gia vũ trụ thì tiện ích này sẽ giúp bạn phần nào “thỏa” mơ ước!

4. Evernote Web Clipper: Sổ tay hữu dụng để bạn ghi chép mọi thứ cần nhớ

chrome-19-12-3Bạn cần một cuốn sổ ghi chú đa năng để lưu lại những thông tin, hình ảnh tìm kiếm được trên Internet? Thay vì cách làm tốn kém thời gian là copy và paste đường dẫn truyền thống, Evernote sẽ giúp bạn ghi chú theo cách sinh động hơn. Chỉ cần một thao tác bấm nút đơn giản, bạn có thể ghi chú các trang web, lưu lại hình ảnh với chế độ đọc dễ nhìn hơn, tạo các đường dẫn ngắn gọn, và thậm chí là chụp ảnh màn hình toàn bộ trang web. Điều tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể lưu lại các thông tin này trực tuyến trên trang của Evernote và có thể xem lại từ bất kỳ thiết bị nào có thể truy cập được mạng. Bằng cách này, bạn có thể linh hoạt trong việc tìm kiếm, lưu trữ dữ liệu và sử dụng bất cứ khi nào và bất cứ lúc nào bạn muốn.

5.  FVD Downloader: Công cụ tải video nhanh chóng

chrome-19-12-4Hầu hết các trang mạng có đăng tải nội dung video đều không thiết lập chế độ cho phép người xem tải về, nhưng điều này chẳng làm khó được FVD Downloader. Với một nút bấm download, người xem có thể dễ dàng tải về bất kỳ video mà họ thích từ bất kỳ website nào. Tuy nhiên, FVD Downloader sẽ phải “gác kiếm” trước YouTube bởi Chrome Web Store đã mặc định đây là “vùng cấm” hoạt động của FVD. Ngay cả khi bị Youtube “làm khó” thì FVD Downloader vẫn là công cụ tải video nhanh chóng và hữu ích được nhiều người lựa chọn.

6. Office Editing: “Một nửa” không thể thiếu của Google Docs, Sheets và Slides

chrome-19-12-5Không ai phủ nhận được những tác dụng to lớn của Google Docs, Sheets và Slides nhưng vẫn còn những chức năng của Microsoft Office mà Google Docs chưa thể xử lý được. Để bù đắp cho những “khoảng trống” đó, Office Editing sẽ giúp bạn kiểm tra và chỉnh sửa các file tài liệu Office ngay trên Google Drive. Từ nay, bạn đã có thể chấm dứt chuỗi vòng luẩn quẩn, upload file tài liệu lên Drive rồi chỉnh sửa và sau đó lại tải về dưới định dạng file của Office và làm thêm một vài thao tác để hoàn thành nó trước khi gửi đi. Đây chắc chắn sẽ là công cụ nằm đầu danh sách cần tải về cho những ai thường xuyên phải làm việc với Words, Excel hay PowerPoints.

7. Strict Workflow: “Quản đốc” nghiêm khắc nơi công sở

chrome-19-12-6Vấn đề chung mà bất kỳ ai cũng gặp phải khi lướt web là dễ bị phân tán sự tập trung: Facebook với quá nhiều cập nhật thông tin của bạn bè khiến bạn không thể rời mắt khỏi màn hình và liên tục cuộn kéo trang để đọc tiếp, các trang tin tức cũng vừa dẫn thêm những đường link hấp dẫn đánh trúng tâm lý của bạn. Vậy là thay vì 2 phút như bạn nghĩ lúc đầu, thời gian ở lại các trang nằm ngoài phạm vi công việc bị kéo dài thành 10 phút rồi 20 phút. Nếu bạn thực sự muốn thay đổi điều này, hãy tải tiện ích Strict Workflow về máy. Đúng như tên gọi, Strict Workflow sẽ giúp bạn quản lý thời gian rõ ràng hơn: bạn chỉ có quyền được nghỉ ngơi 5 phút sau khi đã hoàn thành tối thiểu 25 phút tập trung vào công việc. Bằng cách nào ư? Bạn chỉ cần lên một danh sách các trang web dễ làm bạn mất tập trung vào đưa địa chỉ các trang này vào “blacklist” (danh sách “chặn”); hoặc ngược lại, bạn lập một danh sách các website cho công việc và đưa địa chỉ site vào “whitelist” (danh sách “thả”). Dựa trên danh sách mà bạn lập, Strict Workflow sẽ kiểm soát thời gian bạn lướt web và có biện pháp “chặn” kịp thời để bạn thực sự tập trung vào công việc. Quả là một “quản đốc” tuyệt vời cho công việc phải không nào?

8. Google Dictionary: “Kim từ điển” online tiện ích dành cho tất cả mọi người

chrome-19-12-7Bạn đã có để phiên dịch một đoạn văn bản, và nay bạn có thêm lựa chọn với Google Dictionary để tra cứu từ vựng ngay khi đang lướt web. Khi đã cài thêm tiện ích này trên Chrome, bạn chỉ nhấp đúp chuột vào từ vựng muốn tra, Dictionary sẽ xuất hiện qua một pop-up nhỏ và giải nghĩa từ vựng cho bạn. Bạn cũng có thể nhấn chuột vào biểu tượng từ điển trên thanh menu để mở bản đầy đủ của từ điển Google. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lưu lại lịch sử tra từ để kiểm tra lại danh sách các từ đã tra. Bằng cách này, bạn dễ dàng tra cứu và đọc các tài liệu, văn bản tiếng Anh mà không cần phải mở quá nhiều tab.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan