86% người dùng Facebook từ thiết bị di động

vừa công bố số lượng người dùng trang này hiện ở mức 1,39 tỷ thành viên, trong số này 86% người dùng từ thiết bị di động.

Theo Reuters, kết thúc quý IV/2014, Facebook ghi nhận tổng doanh thu tăng từ con số 2,59 tỷ của cùng kỳ năm ngoái lên mức 3,85 tỷ USD.

Đại diện Facebook cho biết, trong số 3,59 tỷ USD doanh thu ghi nhận từ kinh doanh quảng cáo thì doanh thu quảng cáo trên di động đóng góp đến 69%.

facebook-29-1-3Facebook hiện có gần 1,4 tỷ người dùng và phần nhiều trong số này kết nối Facebook từ thiết bị di động.

Theo tường thuật của trang tin công nghệ Cnet, lợi nhuận quý của Facebook đạt 701 triệu USD, tăng 34% so với cùng kỳ.

Cũng theo Cnet, Facebook cho biết mỗi ngày có 890 triệu người dùng đăng nhập vào trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này, và 84% trong số này là từ điện thoại di động.

Bên cạnh đó, số liệu mà Facebook vừa công bố cũng cho thấy có gần 86% trong tổng số 1,39 tỷ người dùng đăng nhập Facebook hằng tháng là từ thiết bị di động.

Như từng đưa tin, vào trưa ngày 27/1, trang Facebook và dịch vụ chia sẻ hình ảnh trực tuyến cũng của Facebook đã rơi vào tình trạng không thể kết nối trong gần 1 giờ đồng hồ. Khi đó, Facebook không hề đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến sự cố được cộng đồng và nhiều trang tin tức quốc tế xôn xao là nạn nhân của một vụ tấn công không gian mạng.

Mọi chuyện càng thêm phần nghiêm trọng khi nhóm hacker Lizard Squad bất ngờ đăng tải trên tài khoản thông điệp họ nhận trách nhiệm vụ đánh sập Facebook, đúng 1 ngày sau khi nhóm này tiến hành thay đổi giao diện website của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Đến cuối giờ chiều cùng ngày, đại diện Facebook mới lên tiếng khẳng định sự cố trang mạng xã hội này rơi vào tình trạng mất kết nối là do một lỗi trong phần mềm hệ thống, đồng thời bác bỏ đồn đoán bị tấn công mạng và khẳng định mọi thứ đã hoạt động trở lại bình thường.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan