9 tính năng mới đáng giá trên Windows 8.1 Preview

Hệ điều hành mới hỗ trợ màn hình độ phân giải cao, ứng dụng báo thức, , ghi âm hay Facebook và Flipboard giao diện cảm ứng cũng được tích hợp.

Microsoft cho tải về .1 từ rạng sáng nay khi bắt đầu hội nghị Build 2013. Tuy nhiên, phiên bản này mới chỉ cho phép những người đang dùng hệ điều hành nâng cấp trực tiếp. Ngoài ra, sản phẩm cũng chưa hỗ trợ các máy sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt. Người dùng cần chuyển đổi ngôn ngữ hệ điều hành sang tiếng Anh và truy cập vào trang web của Microsoft để làm theo hướng dẫn.

WIndows 8.1 là bản nâng cấp nhỏ của Windows 8.

Điểm danh 9 tính năng mới được thử nghiệm trên Windows 8.1 Preview.

Hỗ trợ màn hình độ phân giải cao

Hỗ trợ màn hình độ phân giải cao.

Các màn hình độ phân giải cao từ Full HD trở lên thường hiển thị icon trong giao diện Metro của Windows 8 khá nhỏ và không thể điều chỉnh. Ngoài ra, một số cũng bị mất chi tiết. Tuy nhiên bản nâng cấp Windows 8.1 đã khắc phục được nhược điểm này. Slashgear đã thử cài đặt trên mẫu Aspire S7 với màn hình WQHD nhưng máy vẫn hiển thị các ô ứng dụng lớn đẹp mắt như trên các màn hình độ phân giải phổ thông 1.366 x 768 pixel.

Phím Start

Sự trở lại của nút Start chưa thể mang đến sự vui mừng cho người sử dụng. Không giống như trên các phiên bản Windows cũ hơn, một cú nhấp chuột vào phím này chỉ giúp đưa lên màn hình Start Screen thay vì hiện ra một trình đơn với nhiều tùy chọn. Nút Start mới cũng không thể vô hiệu hóa.

Xbox Music

Xbox Music được thiết kế lại hoàn toàn và sẵn sàng cho một phiên bản hoạt động tốt trên nền web vào tuần tới cho các thiết bị không phải của Microsoft. Giao diện mới được thiết kế tối gian nhưng tinh tế và dễ sử dụng hơn. Các thành viên không đăng ký cũng có thể thấy những bài hát được đề xuất.

Ứng dụng báo thức, máy tính và máy ghi âm

Các ứng dụng mới sử dụng giao diện cảm ứng thân thiện đơn giản nhưng rất dễ sử dụng. Đây sẽ là nâng cấp quan trọng cho những người dùng máy tính bảng hoặc máy tính truyền thống có hỗ trợ cảm ứng.

Photosynth

Ứng dụng chụp hình nhiều tính  năng.

Giống như các ứng dụng chụp ảnh trên nhiều nền tảng di động khác, Photosynth cung cấp nhiều tùy chọn chụp, hiệu ứng cũng như kiểu chụp phong phú. Ngoài ra, mỗi bức ảnh cũng được gán vị trí trực quan trên Bing Maps.

Một trình biên tập ảnh đơn giản cũng có sẵn cho Photosynth để người dùng có thể sửa và tải lên các mạng xã hội.

Liệt kê ứng dụng App List

Thao tác nhanh để xem ứng dụng.

Đưa ngon tay vuốt từ dưới cùng màn hình lên phía trên, hệ thống Windows 8.1 sẽ đưa ra danh sách một cách đầy đủ các ứng dụng. Trước đó, để truy cập vào danh sách này, người dùng phải qua nhiều bước nhấn nút và thao tác khác nhau. Cách liệt kê ứng dụng hiện tại cũng phong phú và dễ sử dụng hơn.

Ứng dụng Facebook và Flipboard tích hợp

Các nhóm phát triển tại Facebook và Flipboard đã giữ kín thông tin trong nhiều tuần nhưng phiên bản cuối cùng của ứng dụng đã xuất hiện cùng với bản xem trước của Windows 8.1.

Windows 8.1 sẽ có bản chính thức vào cuối năm nay.

Microsoft Office dựa trên giao diện cảm ứng Metro

Ứng dụng văn phòng nổi tiếng của Microsoft sẽ đi những bước đầu tiên qua kỷ nguyên cảm ứng trên phiên bản WIndows 8.1 Preview. Tuy chưa thay đổi toàn bộ nhưng có thể thấy các nút bấm đã trở nên lớn hơn và thân thiện hơn với người dùng thao tác bằng cách chạm tay.

Hỗ trợ in ấn 3D

Windows 8.1 sẽ đưa vào hỗ trợ in ấn 3D thông qua ứng dụng bản địa API. Các nhà phát triển có thể thêm hỗ trợ in ấn 3D với mã trực tiếp từ Microsoft cũng như sử dụng giao diện cảm ứng thân thiện từ chính nhà sản xuất. Tuy nhiên, người dùng cần có một máy in 3D dể thực hiện được tính năng mới này.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan