99% trường học ở Mỹ sẽ kết nối Internet tốc độ cao vào 2018

Nhận thức rõ việc truy cập Internet rất cần thiết với các sinh viên, học sinh để cạnh tranh trong thế giới kết nối, Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua (6/6) đã tuyên bố một sáng kiến đưa Internet tốc độ cao đến hầu hết tất cả các trường học của Mỹ vào năm 2018.

Trong bài diễn văn tại trường trung học công nghệ cao ở Mooresville, Bắc Carolina, ông Obama đã đề nghị các cơ quan chính phủ liên bang dành quỹ để xây dựng đường truyền băng rộng cho 99% các trường học công của Mỹ trong 5 năm tới. Tổng thống cũng giao nhiệm vụ cho Uỷ ban Truyền thông Liên bang (FCC) phổ biến dự án này, đồng thời yêu cầu FCC hỗ trợ cho các kết nối tốc độ cao tại các thư viện.

“Chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số, và để giúp các sinh viên của chúng ta tiến bộ, chúng ta phải đảm bảo các học sinh, sinh viên được tiếp cận đến những công nghệ tiên tiến”, ông Obama nói. “Vì thế, hôm nay, tôi đặt ra một thách thức mới cho nước Mỹ – mỗi gia đình, doanh nghiệp, chính phủ liên bang và địa phương đều phải góp sức – để kết nối với hầu hết mọi học sinh trong các lớp học Mỹ qua Internet băng rộng tốc độ cao trong vòng 5 năm tới, và trang bị cho các em những công cụ để sử dụng đường truyền này”.

Một thành viên FCC cũng đồng tình với ý kiến này của Tổng thống. “Sáng kiến ConnectED của Tổng thống Obama không hề xa xỉ – đó là nhu cầu thiết yếu để các thế hệ tiếp theo của nước Mỹ có thể cạnh tranh…”, uỷ viên FCC Jessica Rosenworcel nói.

Sáng kiến ConnectED cũng yêu cầu các công ty, tập đoàn giúp đỡ tài trợ để có các công nghệ hiện đại nhất, các ứng dụng và giáo dục và cung cấp các khoá đào tạo công nghệ cho giáo viên.

Theo thống kê, các trường học ở Mỹ có kết nối Internet thấp hơn so với hầu hết các hộ gia đình, và chưa đến 20% các cơ sở giáo dục có truy cập web để đáp ứng nhu cầu dạy học.

Nhà Trắng nói sáng kiến sẽ phần nào giúp đỡ các trường học và cộng động ở vùng sâu, vùng xa, nơi tỷ lệ tiếp cận Internet tốc độ cao vẫn còn chậm so với các khu vực đô thị và ngoại ô.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan