Acer giới thiệu máy tính lai Aspire Switch 10, phím rời, chip Bay Trail T, Windows 8.1, giá $380

 

Bên cạnh 2 mẫu bảng chạy Android là One 7 và Tab 7 thì hôm nay Acer cũng đã chính thức ra mắt chiếc bảng lai laptop Switch 10 thuộc dòng Acer Aspire.

Chiếc máy có kích thước màn hình 10″ chạy .1 và được bán kèm với một bàn phím kết nối qua bản lề nam châm Acer Snap Hinge độc đáo. Qua đó người dùng có thể tháo rời phần màn hình để sử dụng như máy tính bảng hoặc ráp vào dock để làm việc như một chiếc laptop thông thường. Giá bán của Acer Aspire khá rẻ, chỉ vào khoảng 379,99 USD.

Với thiết kế bản lề linh hoạt thì ngoài 2 chế độ máy tính bảng (Pad mode) hay laptop thuần (Notebook mode) thì Acer Aspire Switch 10 còn hỗ trợ nhiều chế độ/góc nhìn khác bao gồm chế độ hiển thị (Display mode) – bạn cắm ngược màn hình vào dock và dùng phần bàn phím làm chân đế để chia sẻ hình ảnh với bạn bè hoặc một bài thuyết trình trong cuộc họp; chế độ túp lều (Tent mode) – bạn cắm ngược màn hình vào dock và úp xuống giống như một túp lều để sử dụng trong không gian hẹp như khi đang ngồi trên máy bay hoặc để máy trên cạnh bàn café, đây cũng là chế độ lý tưởng để xem phim.

Tất cả các chế độ sử dụng trên có được nhờ thiết kế bản lề Acer Snap Hinge. Bản lề này bao gồm 2 khớp nối 2 chiều để người dùng có thể gắn phần máy tính bảng vào bán phím theo cả 2 mặt và một khu vực từ tính trên bàn phím để giữ chặt màn hình sau khi kết nối. Phần bàn phím cũng được Acer tích hợp 1 cổng USB tiêu chuẩn và bàn rê Precision Touchpad với độ nhạy cao và hỗ trợ 6 thao tác cử chỉ cơ bản để sử dụng trên Windows 8.1. Ngoài ra, còn có tùy chọn dock bàn phím tích hợp ổ cứng 500 GB để mở rộng khả năng lưu trữ cho thiết bị.

Mặt sau của máy được làm bằng chất liệu nhôm với các vân xước và hoàn thiện bằng công nghệ khắc nano (NIL). Switch 10 cũng là một trong những thiết bị 2 trong 1 mỏng nhẹ nhất trên thị trường với bề dày 8,9 mm, nặng 0,59 (phần máy tính bảng) và 20,2 mm, nặng 1,17 kg (khi kết nối vào bàn phím). Dưới đây là các thông số cấu hình và điểm nhấn công nghệ trên Acer Aspire Switch 10:

– Màn hình: 10,1″ cảm ứng đa điểm, tấm nền IPS, phân giải 1366 x 768, hoàn thiện theo công nghệ Zero Air Gap giúp thu hẹp khoảng cách giữa màn hình và tấm cảm ứng, mang lại thiết kế mỏng, hình ảnh sắc nét, góc nhìn rộng và công nghệ Acer LumiFlex tối ưu khả năng hiển thị của màn hình khi sử dụng ngoài trời, dưới ánh nắng trực tiếp

– CPU: Intel Atom Z3745 (Bay Trail-T) lõi tứ, xung nhịp 1,33 GHz (tối đa 1,83 GHz) hỗ trợ công nghệ InstantGo cho phép thiết bị cập nhật dữ liệu và ứng dụng khi màn hình đã tắt và duy trì kết nối Internet ở chế độ tiết kiệm pin
– GPU: Intel HD Graphics
– RAM: 2 GB
– Bộ nhớ trong: 64 GB + khe thẻ nhớ
– Cổng kết nối: microUSB, microHDMI
– Ứng dụng cài sẵn: Microsoft Office Home & Student 2013 miễn phí, AcerCloud
– Giá: 379,99 USD, bán ra vào tháng 5 trước tiên tại thị trường Mỹ và châu Âu.

 

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan