Acer ra smartphone có thể biến thành máy tính để bàn

là Windows Phone đầu tiên hỗ trợ cho phép biến thành CPU để kết nối với màn hình, gắn thêm chuột và bàn phím để dùng như một máy tính Windows.

acer-4-9Bên cạnh Predator 6, cấu hình khủng với RAM 4GB dành cho game thủ, tại , hãng máy tính Đài Loan còn giới thiệu một mẫu điện thoại khác nhưng dành cho công việc nhiều hơn, Jade Primo.

sở hữu cấu hình cao cấp với màn hình 5,5 inch Full HD công nghệ, chip Snapdragon 808 6 nhân. Camera trước và sau có độ phân giải khá tốt lần lượt 8 và 21 megapixel.

Dù vậy, khả năng biến thành một chiếc máy tính Windows khi cần mới là thứ gây chú ý nhất ở Acer Jade Primo. Chạy Windows 10 Mobile và hỗ trợ Continuum nên Jade Primo có thể xuất hình ảnh ra màn hình của máy tính, gắn thêm bàn phím và chuột thông qua một phụ kiện.

Lúc này, giao diện của Jade Primo trên màn hình không chỉ là phiên bản phóng lớn, mà được tối ưu như giao diện Windows trên máy tính giúp người dùng dễ dàng sử dụng ứng dụng cũng như làm việc.

Nó có thể chạy các ứng dụng văn phòng Word, Excel… với giao diện quen thuộc của máy tính cũng như nhiều phần mềm khác của Windows 10. Tuy nhiên, so với máy tính thực thụ vẫn có một vài hạn chế do sử dụng nền tảng chip ARM.

Xuất hiện tại IFA 2015 nhưng thông số kỹ thuật của Acer Jade Primo cũng như giá bán, thời điểm lên kệ chưa được nhà sản xuất Đài Loan công bố.

Theo Sohoa

Bài viết liên quan