Adobe đóng góp số phần mềm trị giá 300 triệu USD cho chương trình cải thiện chất lượng giáo dục ở Mỹ

Adobe vừa thông báo rằng hãng sẽ gia nhập chương trình ConnectED do Tổng thổng Mỹ Barack Obama đề xuất nhằm cải thiện chất lượng giáo dục bằng các sản phẩm công nghệ. Trước mắt hãng đã lên kế hoạch đóng góp số trị giá 300 triệu USD cho học sinh và giáo viên sử dụng, bao gồm Photoshop Elements, Premiere Elements, Presenter, Captivate, EchoSign. “Chúng tôi tin rằng sức mạnh của việc tạo ra các nội dung đa phương tiện chính là một cách để những người trẻ tuổi bộc lộ sự sáng tạo, đồng thời giúp họ xây dựng những kĩ năng để thành công trong tương lai”, CEO Shantanu Narayen cho biết. Adobe cũng hứa sẽ đóng góp nguồn lực vào việc huấn luyện sử dụng cho các trường trên toàn nước Mỹ.

Trong dịp này, Prezi, công ty phát triển phần mềm thuyết trình dựa trên nền tảng đám mây, cũng đã đồng ý cung cấp các bản quyền trị giá 100 triệu USD cho “hàng trăm nghìn” cơ sở giáo dục. Nhờ những bản quyền đó mà học viên có thể truy cập và sử dụng miễn phí nền tảng thuyết trình do Prezi cung cấp.

Sáng kiến ConnectED tính đến thời điểm này đã nhận hơn 1,1 tỉ USD tiền đóng góp. Trước Adobe, Microsoft, Apple cùng nhiều công ty công nghệ lớn ở quốc gia này cũng đã góp các và phần mềm trị giá hơn 750 triệu USD.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan