Adobe sẽ ra mắt một ứng dụng Photoshop dành cho các thiết bị di động trong tháng 10 này

là một phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất trên máy tính của những người yêu nhiếp ảnh hoặc thích hình ảnh trên toàn thế giới, nhưng cho đến nay, Adobe vẫn chưa giành được thị phần nhiều đối với một lượng lớn các thiết bị di động như máy tính bảng hay điện thoại thông minh mà họ đã đạt được với thị phần như trên máy tính. Sau khi thông báo về việc ngừng bán và hãng sẽ gỡ bỏ ứng dụng Photoshop Touch ra khỏi App Store và Google Play vào ngày 28/5 vừa qua trong năm nay, Adobe sẽ mang lại một phiên bản ứng dụng mới với đầy đủ các tính năng của Photoshop lên iOS trong tháng 10 này, còn với ứng dụng tương tự dành cho Android sẽ được cho ra mắt sau đó nhưng hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể.

adobe-29-8Theo báo cáo từ CNET, vào tháng 10 này từ ngày 3 đến ngày 7, tại hội nghị Max tổ chức tại Los Angeles, dành cho các nhà phát triển và kỹ thuật viên, Adobe Systems sẽ cho ra mắt một ứng dụng Photoshop dành cho các thiết bị di động mới, phát triển cho iPhone và iPad. Ứng dụng này vẫn đang trong quá trình nghiên cứu phát triển, và hiện đang được gọi với tên là “Dự án Rigel” và nó sẽ mang lại sức mạnh của phần mềm xữ lý ảnh Photoshop trên máy tính lên các thiết bị di động.

adobe-29-8-1

Theo như Manu Anand _ Giám đốc sản xuất của Adobe cho CNET biết: “Dự án Rigel được thiết kế và phát triển theo cách mà nó có thể đáp ứng những nhu cầu chỉnh sửa ảnh cho người chuyên nghiệp quen thuộc với các công cụ chỉnh sửa ảnh như trên máy tính, nhưng hơn thế nữa là dành cho những người không chuyên có thể quen thuộc với các công cụ của Photoshop như các công cụ content-aware fill hoặc spot healing”

CNET đã có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về dự án Rigel, và họ cho biết rằng “ứng dụng có giao diện màn hình cảm ứng, với một menu các tùy chọn chỉnh sửa nằm ở hàng phía dưới, cửa sổ pop-out công cụ điều chỉnh nằm ở bên trái và nó có một khả năng zoom cao để mang lại độ chính xác hơn khi lựa chọn các vùng trên ảnh kể cả dành cho những người có ngón tay lớn”

adobe-29-8-2 adobe-29-8-3

Ứng dụng cũng bao gồm công nghệ nhận dạng khuôn mặt để có thể nhanh chóng chỉnh sửa khuôn mặt của từng người. Theo như CNET thì, công cụ này có thể sẽ phát hiện một khuôn mặt sau đó nó có thể tự overlay những grasping points trong chế độ Liquify để điều chỉnh mắt, mũi, miệng, cằm, và má.

adobe-29-8-4
Dự án Rigel sẽ được cho miễn phí để tải về, nhưng phải đăng ký với tài khoản Creative Cloud mới có thể sử dụng được nó. Nó hỗ trợ ảnh lên đến 50MP và có khả năng truy cập vào kho ảnh Creative Cloud của người dùng – vốn là một dịch vụ đám mây giúp kết nối các sản phẩm Adobe trên mobile và với nhau.

Hiện nay, gói Creative Cloud phổ thông nhất đang được bán ra với giá 10 USD một tháng cho ‘Photoshop và Lightroom’ hoặc với 50 USD cho toàn bộ các phần mềm.

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của Adobe để có thể lấn sâu vào thị trường di động. Trong năm 2011, họ đã cho phát hành ứng dụng Photoshop Touch được bán với giá 10 USD nhưng nó không được phổ biến lắm. Ứng dụng Photoshop Express hiện vẫn đang cho down về trên iOS App Store và Android Play Store, nhưng cũng như tên gọi của nó cho thấy, nó chỉ cho phép chỉnh sửa đơn giản nhanh chóng và chỉnh sáng tối trong ảnh.

Ngoài Photoshop Touch, hãng còn có nhiều sản phẩm khác dành cho người dùng sáng tạo trên các thiết bị di động. Chúng ta có Adobe Shape, Brush Color, có Photoshop Mix với giao diện đơn giản, ngoài ra còn có cả Lightroom cho mobile. Tất cả đều được thiết kế theo triết lý đơn giản và dễ dùng, không giống như Photoshop Touch.

Theo Anand, “Photoshop Touch đã là một ứng dụng rất tốt trong thời gian tồn tại của mình, nhưng đó không phù hợp lắm với xu hướng điện toán đám mây của Adobe cho các công cụ kỹ thuật số, nơi mà một người có thể chỉnh sửa một bức ảnh trên một thiết bị, ví dụ như trên một máy tính bảng, sau đó tiếp tục với cùng việc đó trên một thiết bị khác, như máy tính chẳng hạn”

adobe-29-8-5Theo Tinhte

Bài viết liên quan