Adobe vẫn phải cập nhật sửa lỗi nghiêm trọng cho Flash

về cơ bản là đã “chết”, nhưng giống như một xác chết nó vẫn có thể lây lan vi khuẩn và làm hại. Ngày hôm qua, đã phải phát hành một bản vá khẩn cấp cho phần mềm Flash để sửa lỗi cho một thứ mà hãng này gọi là “lỗ hổng nghiêm trọng”.

Theo thống kê thì đã có tới 316 lỗi của Flash được phát hiện trong năm 2015, đó là trung bình khoảng 6 lỗi một tuần. Điều đó cũng có nghĩa là chúng ta có thể tìm thấy một hoặc hai lỗi nữa của Flash trước khi kết thúc năm 2015.

adobe-30-12Rất may mắn là có vẻ như năm 2015 sẽ đánh dấu sự kết thúc của Flash. Hồi đầu năm, YouTube đã bỏ Flash để chuyển sang nền tảng HLTM5 cho trình chơi video của mình. Và vào tháng 7, giám đốc bảo mật của Facebook cũng yêu cầu để loại bỏ Flash.

Cũng trong tháng 7, Mozilla đã chặn các plug-in phổ biến của Fire Fox mà vẫn đang chạy trên nền tảng Flash. Và vừa mới đây, ngay cả chính cha đẻ của Flash là Adobe cũng khuyến khích sáng tạo nội dung web bằng nền tảng mới là HTML5.

Chúng ta không thể khẳng định được thời điểm nào Flash sẽ chính thức bị biến mất hoàn toàn, tuy nhiên có lẽ ngày đó sẽ không còn xa.

Theo Genk

Bài viết liên quan