Afloat – giúp cửa sổ luôn nằm trên, trong suốt và vài cái vui vẻ khác

Các bạn sử dụng Linux và Windows chuẩn bị cười nhạo nhé – Vâng, không có mặc định giúp cho các cửa sổ ứng dụng luôn luôn nằm trên 1 cái cửa sổ khác (Aways On Top) Và để làm được việc này, tức là nếu bạn muốn cho một cửa sổ ứng dụng nào đó luôn nằm trên màn hình, không bị che đi khi làm việc, bạn phải cài thêm plugin ngoài vào.

Nguyên do là mình hay FaceTime với bạn gái, mà nếu vừa FT vừa làm việc thì cửa sổ các phần mềm như Word, Excel nó thường che mất cái cửa sổ FT, mà mình thì muốn vừa làm vừa ngắm người yêu, thế là phải tìm tòi, giờ mình làm được rồi, mình xin hướng dẫn các bạn có nhu cầu tương tự.

Đầu tiên, ứng dụng ta sẽ cài có tên là , nó là ứng dụng thuộc dạng sơ khai, muốn cài nó thì ta phải thông qua 1 trình cài khác, ở đây ta dùng EasySIMBL, tải EasySIMBL ở đây: tải nó về, bung nén và kéo vào thư mục Application là xong.

huong-dan-21-4-3Tải và chép Easy SIMBL vào máy​

Sau khi tải xong cái EasySIMBL thì ta tải tiếp source của cái Afloat ở đây (đây là phiên bản 64Bit, các bạn còn muốn dùng bản 32Bit thì tải ở đây

Sau khi tải xong cái packet Afloat, bạn bung nén, kéo thả nó vào cửa sổ của ứng dụng EasySIMBL và tick vào ô kích hoạt nó là được.

huong-dan-21-4-4Cài Afloat rất đơn giản​

Cài xong thì khi nhấn vào thanh menu của app muốn cho nổi, nút Windows, các bạn sẽ thấy thêm các chức năng mới, là Keep Afloat, Transparency (đổi độ trong suốt của màn hình) và mấy cái vui vẻ khác, các bạn tìm hiểu thêm nhé

huong-dan-21-4-5Đây là menu được thêm vào, các bạn nhấn nút Window trên thanh menu là thấy

huong-dan-21-4-6Thử nghiệm làm cho 1 cửa sổ trong suốt​

Chúc các bạn vui vẻ!

Theo Tinhte

Bài viết liên quan