Alienware ra mắt Graphics Amplifier: adapter gắn thêm GPU rời cho laptop Alienware 13, giá 299 USD

vừa ra mắt một loại thiết bị cho phép người ta có thể gắn thêm card đồ họa rời vào laptop của mình thông qua một cục adapter gắn ngoài có tên là Graphics Amplifier.

Ưu điểm của nó thì quá rõ ràng, tăng cường sức mạnh xử lý đồ họa cho laptop, tương thích với hầu hết các loại card từ to đến nhỏ (tối đa 375 Watt), nhưng nhược điểm thì cũng khá lớn vì nó chỉ tương thích với duy nhất một mẫu laptop Alienware 13 hiện nay của hãng mà thôi, không chơi được với các máy Alienware cũ hơn và cũng không chơi được với laptop của các hãng khác. Giá của nó tại Mỹ là 299 USD, tháng 11 bán ra.

Graphics Amplifier kết nối với Alienware 13 thông qua cáp PCI-Express, sau khi gắn vào thì ngay lập tức laptop sẽ nhận ra card và sử dụng nguồn sức mạnh từ đó thay vì dùng card tích hợp trong máy. Ngoài ra bộ thiết bị này còn bổ sung thêm 4 cổng USB để người dùng có thể gắn thêm các thiết bị ngoại vi khác nếu muốn. Nhìn chung đây là một ý tưởng hay, nhưng cách làm thì có lẽ hơi “keo” một tí vì tính tương thích quá kém, nếu có thể hỗ trợ cho mọi loại laptop thì chắc chắn người ta sẽ quan tâm đến nó nhiều hơn.

alienware-28-10

alienware-28-10-1

alienware-28-10-2

alienware-28-10-3

alienware-28-10-4

alienware-28-10-5

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan