Amazon rầm rộ tuyển quân cho tựa game PC đầu tiên?

Nhiều động thái cho thấy đại gia thương mại điện tử đã sẵn sàng để tấn công thị trường nội dung game bằng chính sản phẩm do chính mình sản xuất.

Đã có lời đồn về việc Amazon phát triển một tựa game cho hệ , nhưng mọi thứ không rõ ràng dù năm ngoái họ đã tuyển dụng Kim Swift (từng thiết kế trò chơi Portal của Valve) và Clint Hocking (nổi tiếng với trò chơi Far Cry 2) vào Amazon Game Studios. Một số nhân sự quan trọng từng làm với các trò chơi nổi tiếng như Left for Dead, Half Life 2, World of Warcraft, Halo cũng đã nhập nhóm.

amazon-11-6Amazon được cho là đang tuyển quân cho tựa .

Trong những năm vừa qua, bên cạnh mục tiêu chủ lực là kinh doanh bán lẻ trực tuyến, Amazon còn phát triển hàng loạt các thiết bị điện tử như tablet, và các thiết bị streaming. Thậm chí Amazon còn mua luôn Twitch, một công ty kinh doanh streaming game.

Mới đây nhất, Amazon đã đăng tuyển nhân sự lập trình game trên Gamasutra – trang web chuyên ngành nhân lực game.

Kim Swift cũng hé lộ trên Linkedin rằng đội của họ đang “tìm kiếm các lập trình viên giỏi nhất cho tựa game PC mới sử dụng công nghệ tân tiến nhất”.

Có lẽ Amazon đang tiến tới việc phát triển trò chơi PC đầu tiên, củng cố thêm sức mạnh và chiến tích cho dịch vụ game Fire TV của mình.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan