AMD đổi chiến lược nhằm cạnh tranh với Intel

muốn do hãng sản xuất sẽ hiện diện nhiều hơn trong và đã vạch ra chiến lược mới nhằm cải thiện tình trạng rơi tự do của thị trường máy tính cá nhân trong vài năm qua.

Nhà sản xuất chip AMD đang có kế hoạch tổ chức lại cách thức cung cấp bộ xử lý và các thành phần máy tính với hy vọng rằng ngày càng có nhiều nhà sản máy tính cá nhân sử dụng dòng bộ xử lý Carrizo sắp ra mắt của hãng trong các sản phẩm laptop tương lai. Điểm chính của chiến lược này là AMD sẽ thiết kế để nhà sản xuất dễ dàng gắn bất kỳ bộ xử lý Carrizo vào bất kỳ mẫu laptop nào, bất kể kích thước hoặc phân khúc giá thành.

amd-carrizo-31-12
Bộ xử lý Carrizo được thiết kế giúp các nhà sản xuất linh hoạt trong việc sử dụng bộ xử lý AMD trong laptop.

AMD sẽ cung cấp chỉ một loại bo mạch chủ duy nhất hỗ trợ một loạt mẫu bộ xử lý Carrizo dành cho laptop. Đồng thời, thiết kế mới sẽ giúp các nhà sản xuất PC linh hoạt trong việc sử dụng bộ xử lý AMD trong laptop. Do đó, người mua laptop sẽ có thể chọn được bộ xử lý theo ý của họ thay vì phải chấp nhận những tùy chọn do nhà sản xuất cung cấp sẵn.

Dòng bộ xử lý Carrizo được thiết kế dựa trên cấu trúc nhân Excavator mới, Computerworld dẫn lời đại diện hãng AMD cho biết.

Bộ xử lý Carrizo được công bố hồi tháng 11/2014 và sẽ có mặt trong những sản phẩm laptop đầu tiên trong nửa đầu năm 2015. Dòng bộ xử lý này bao gồm các phiên bản Carrizo-L dành cho laptop phân khúc giá rẻ và phổ thông, trong khi các bộ xử lý Carrizo dành cho laptop tầm trung và cao cấp.

Với Carrizo, AMD kỳ vọng sẽ giành lại thị phần bộ xử lý máy tính cá nhân mà hãng đã để mất về tay . AMD cũng hy vọng sẽ cải thiện thời gian dùng pin và hiệu suất trên laptop với Carrizo.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan