AMD giới thiệu giải pháp ảo hóa GPU cho doanh nghiệp

Công nghệ ảo hóa GPU mới của sẽ giúp mang lại hiệu năng ổn định và tính bảo mật cao cho các máy trạm ảo hóa hiện đại ngày nay.

Mới hồi cuối tháng 8/2015 vừa qua, AMD đã chính thức trình làng giải pháp mới mang tên hướng đến những khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu ảo hóa mà không cần phải đầu tư thêm chi phí cho phần mềm của bên thứ 3.

Với AMD Multiuser GPU, những chuyên viên IT có thể dễ dàng cấu hình hệ thống trong đó cho phép 15 người dùng cùng sử dụng duy nhất GPU thực. Với công nghệ ảo hóa GPU này, mỗi người dùng sẽ được cung cấp mức hiệu năng ảo hóa để thiết kế, kiến tạo và xử lý công việc mà không cần phải sử dụng một GPU thực như trước đây, đại diện AMD cho biết thêm.

amd-multiuser-4-9AMD trình làng giải pháp ảo hóa GPU tại ngày hội VMworld 2015.

Được biết, công nghệ AMD Multiuser GPU được thiết kế nhằm hỗ trợ đồ họa và tăng tốc độ tính toán trong việc thiết kế và sản xuất các ứng dụng truyền thông và giải trí. AMD Multiuser GPU được kỳ vọng sẽ phá vỡ giới hạn của giải pháp ảo hóa GPU hiện tại và mang tới hiệu năng ổn định cho CAD/CAE, truyền thông và giải trí theo nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp.

AMD Multiuser GPU được thiết kế nhằm tăng tốc trong các ứng dụng cần sử dụng khả năng tính toán của GPU như OpenCL, giúp cải thiện hiệu năng của các phần mềm ảo hóa. Người dùng sẽ có thể sử dụng hết công năng của trình điều khiển AMD khi xử lý các ứng dụng OpenGL, DirectX và OpenCL.

Đại diện AMD cho biết thêm, giải pháp ảo hóa GPU của hãng tương thích tốt với các phần mềm như VMware vSphere/ESXi 5.5 trở lên, đồng thời hỗ trợ cả giao tiếp điều khiển từ xa như Horizon View.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan