AMD hoãn ra mắt mẫu card Radeon R9 Fury X2

 Theo kế hoạch, sẽ chính thức ra mắt người dùng vào mẫu card đồ họa hai nhân mới Radeon R9 2 (tên mã Gemini) cuối năm 2015. Tuy nhiên trong thông cáo mới đây, nhà sản xuất card đồ họa đã dời ngày ra mắt sản phẩm với lý do chờ đợi công nghệ thực tế ảo (virtual reality – VR) hoàn thiện hơn.

amd-28-12

Một nguyên nhân khác của việc trì hoãn này được cho là tránh ảnh hưởng đến doanh số bán của hai mẫu card đồ họa mà hãng đặt nhiều kỳ vọng là và Fury X trong dịp mua sắm cuối năm. Bên cạnh đó, AMD cũng có nhiều thời gian tối ưu bộ phần mềm hỗ trợ Radeon Software Crimson Edition nhằm khai thác hết sức mạnh của hai nhân đồ họa kiến trúc Fiji và cả việc thay thế hệ thống tản nhiệt thích hợp hơn để giải quyết vấn đề bản quyền với Asustek.

Như chúng ta đã biết, mẫu card đồ họa Gemini trang bị 2 nhân đồ họa Fiji, 8GB bộ nhớ băng rộng HBM và đủ mạnh để người dùng trải nghiệm các tựa game thực tế ảo. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, hệ sinh thái VR vẫn chưa hoàn thiện, ít nhất cho đến quý II năm 2016. Do đó chúng tôi quyết định điều chỉnh lịch phát hành Gemini để đảm bảo trải nghiệm người dùng được tối ưu, bà Lisa Su – CEO AMD chia sẻ.

Hiện AMD đã gửi một số sản phẩm mẫu đến đối tác B2B trong quý IV này và nhận được những phản hồi tích cực, bà Lisa Su cho biết thêm.

amd-28-12-1Dù dời ngày ra mắt sản phẩm nhưng có một điều chắc chắn là AMD không bỏ lỡ cơ hội giới thiệu Gemini tại CES 2016 sẽ diễn ra vào đầu tháng Một năm 2016. Rất có thể nó sẽ xuất hiện trong phần trình diễn mẫu kính thực tế ảo Oculus Rift mới. Tinhte hiện đã có mặt tại Las Vegas, Mỹ và hy vọng chúng ta sẽ có dịp trên tay sản phẩm này tại sự kiện.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan