AMD ra mắt card đồ họa Radeon R9 Fury có băng thông bộ nhớ khủng

vừa giới thiệu tại Việt Nam hai dòng card màn hình mới, trong đó đáng chú ý là dòng Radeon R9 Fury cao cấp với băng thông bộ nhớ cao nhất từ trước đến nay.

Dòng Radeon R9 Fury sử dụng nền tảng chip Fiji, công nghệ bộ nhớ HBM (High Banwith Memory) có mức băng thông cao hơn 60% so với chuẩn GDDR5 hiện nay, bus 4096 bit. Theo AMD, Radeon R9 Fury X là chip đồ họa có băng thông bộ nhớ cao nhất từ trước đến nay. Với dòng R9 Fury, người dùng có thể chơi những game hạng nặng, “sát phần cứng” mới nhất ngay trên độ phân giải đến 4K.

R9 Fury X được làm mát toàn diện bằng dung dịch nên giảm bớt được các quạt giải nhiệt, giúp tiết kiệm kích thước card. Ngoài ra, nó còn được trang bị 8 đèn LED thay đổi màu dựa vào cường độ hoạt động.

amd-14-7Các mới của AMD.

Dòng card màn hình thứ hai được giới thiệu là AMD Radeon R9 300 có khả năng tối ưu hóa hình ảnh để người chơi đạt được độ phân giải gần như 4K trên nền 1080p, dựa trên công nghệ VSR (Virtual Super Resolution). Cũng như R9 Fury, dòng card này hỗ trợ các API thế hệ mới như DirectX 12, OpenGL 4.5, và Vulkan. Ngoài ra, dòng AMD Radeon™ R9 300 GPU được tích hợp công nghệ AMD FreeSync giúp loại bỏ tình trạng “xé hình” khi chơi game.

Thấp hơn hai dòng card R9, R7 300 series vẫn được hỗ trợ công ghệ tăng cường hình ảnh VSR giúp giả lập độ phân giải để người chơi game có thể trải nghiệm hình ảnh tương tự độ phân giải 4K. R7 300 cũng hỗ trợ các nền API thế hệ mới như DirectX 12, OpenGL 4.5 và Vulkan.

Dòng card AMD Radeon R9 Fury X đã được bán ra trên thị trường Việt Nam, tích hợp trong sản phẩm của các hãng như ASUS, Gigabyte, MSI, Sapphire, PowerColor và HIS. Các dòng card khác sẽ có mặt trong thời gian tới.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan