AMD ra mắt card đồ họa Radeon R9 và R7 300

Dòng sản phẩm thế hệ mới của không chỉ tối ưu cho chơi game trên màn hình độ phân giải siêu nét, mà còn mang lại trải nghiệm thực tế ảo VR chân thực hơn.

Trong hai dòng sản phẩm card đồ họa mới mà AMD vừa ra mắt tại Los Angeles (Mỹ), AMD được mệnh danh là dòng card giúp tạo nên một cuộc cách mạng bởi những đột phá trong công nghệ. Đơn cử, mẫu card đồ họa AMD Fury X là sản phẩm cao cấp nhất, trang bị GPU AMD Fury X vốn trang bị bộ nhớ có băng thông cao hơn 60% so với chuẩn GDDR5 hiện tại.

Về hiệu năng, bộ xử lý đồ họa AMD Radeon R9 Fury X được đánh giá là cao gấp 3 lần so với những mẫu có cùng công suất tiêu thụ điện năng. AMD Radeon R9 Fury X GPU còn được thiết kế tối ưu cho các thiết bị thực tế ảo VR và độ phân giải 4K. Sản phẩm không chỉ tương thích với công nghệ AMD LiquidVR tiến tiến mà còn tương thích tốt với các thiết bị thực tế ảo đến từ các nhà sản xuất khác trên thị trường.

amd-17-6-2

AMD trình làng loạt sản phẩm card đồ họa cao cấp.

Không chỉ có hiệu năng “khủng”, mẫu card đồ họa cao cấp AMD Radeon R9 Fury X còn bắt mắt bởi dàn đèn LED thay đổi , tản nhiệt nhôm tích hợp màu sắc trông “hầm hố”. Đáng chú ý là người dùng cũng có thể sử dụng tản nhiệt nước cho card đồ họa này nếu cần.

Bên cạnh mẫu card đồ họa “hàng đỉnh” này, AMD còn trình làng loạt sản phẩm AMD Radeon R9 300 với thiết kế dành riêng cho dòng game 4K nhờ ứng dụng công nghệ xử lý điểm ảnh Virtual Super Resolution (VSR) tối ưu cho chất lượng hiển thị hình ảnh game. Dòng sản phẩm này còn hỗ trợ AMD CrossFire cho phép kết hợp nhiều card đồ họa trên cùng một hệ thống, công nghệ AMD LiquidVR tối ưu cho trải nghiệm thực tế ảo và công nghệ AMD FreeSync giúp loại bỏ tình trạng xé hình khi chơi game hoặc sử dụng cùng lúc nhiều màn hình.

Cuối cùng là dòng sản phẩm card đồ họa AMD 300 tối ưu cho các tựa game online và giải đấu eSport vì tương thích tốt với DirectX 12, OpenGL 4.5, Vulkan và hỗ trợ cả công nghệ Virtual Super Resolution hứa hẹn mang đến chất lượng hiển thị đẹp và chân thực “như 4K”.

Dòng sản phẩm card đồ họa AMD Radeon R7 300 cũng tương thích tốt với công nghệ AMD Eyefinity giúp hiển thị hình ảnh trên nhiều màn hình cùng một lúc. Đặc biệt, tất cả sản phẩm thuộc dòng card đồ họa này đều tương thích tốt với hệ điều hành Windows 10 của Microsoft.

Theo AMD, hai dòng card đồ họa Radeon R9 300 và Radeon R7 300 sẽ được bán ra thị trường từ 18/6, riêng dòng AMD Radeon R9 Fury X sẽ ra mắt vào ngày 24/6 tại vài khu vực thị trường.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan