AMD tích hợp GPU Radeon HD 7850 vào thiết bị chẩn đoán hình ảnh

Hãng ngày 12/1 công bố đã hoàn tất việc tích hợp vào hệ thống máy siêu âm BK3000 do Analogic sản xuất.

Đại diện AMD cho biết sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng giúp các có thể hỗ trợ việc chẩn đoán, qua đó giúp quá trình chữa trị cho bệnh nhân được tốt hơn.

Theo đó, hệ thống tích hợp bộ xử lý đồ họa Radeon HD 7850 của AMD sẽ cung cấp sức mạnh cho các ứng dụng nền OpenCL. Với sức mạnh từ bộ xử lý đồ họa AMD Radeon HD 7850, hệ thống máy siêu âm BK3000 do hãng Analogic sản xuất sẽ được tăng cường để tái tạo hình ảnh sắc nét, rõ ràng và có chiều sâu hơn.

amd-13-1

Hệ thống siêu âm BK3000 tích hợp GPU Radeon HD 7850 của AMD.

Được biết, hãng chuyên sản xuất thiết bị hình ảnh phục vụ y tế Analogic sử dụng OpenCL cho phần lớn các thiết bị của mình và OpenCL sẽ được các bộ xử lý đồ họa (GPU) đảm nhiệm việc vận hành và hiển thị. Việc hợp tác cùng AMD đã giúp Analogic có thể tăng gấp 3 lần lượng thông tin có được sau mỗi đợt quét hình ảnh siêu âm, tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí vận hành.

Cũng theo thông tin từ AMD, Radeon HD 7850 được thiết kế và sản xuất dựa trên kiến trúc AMD GCN (Graphics Core Next), một trong những kiến trúc mang lại sức mạnh hình ảnh và khả năng tính toán độc đáo, tốt nhất từng được phát triển.

Trong tương lai, những cỗ máy sử dụng kiến trúc đồ họa này sẽ ngày càng đa dạng hơn và được ứng dụng cả vào lĩnh vực thời tiết, huyết học cũng như giải mã gien.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan