AMD trình làng card đồ họa 32GB dành cho máy chủ

FirePro S9170 hiện được xem là sản phẩm đầu tiên được trang bị bộ nhớ đồ họa đến 32GB chuyên phục vụ những hệ thống đòi hỏi hiệu năng xử lý đồ họa “khủng”.

là sản phẩm cao cấp được sản xuất chủ yếu đáp ứng nhu cầu tính toán, xử lý dữ liệu hình ảnh với độ chính xác cao của môi trường giáo dục, các công ty dầu mỏ và khí đốt hoặc các hệ thống phát triển và tính toán dữ liệu đặc thù.

amd-10-7Card đồ họa AMD FirePro S9170.

Theo đại diện AMD, để có được hiệu năng tính toán, xử lý dữ liệu “khủng” phục vụ nhiều nhóm khách hàng đặc thù, FirePro S9170 được AMD trang bị 32GB bộ nhớ đồ họa GDDR5 512-bit băng thông 320GB/s kết hợp cùng nhân đồ họa kiến trúc Graphics Core Next thế hệ thứ 2 và còn tương thích tốt với chuẩn OpenCL 2.0.

Với cấu hình này, AMD FirePro S9170 có thể xử lý một lượng dữ liệu khổng lồ và phức tạp trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Đại diện AMD cho biết card đồ họa AMD FirePro dành cho mới này có khả năng xử lý tối đa 5,24 TFLOPS ở độ chính xác đơn (single precision) và tối đa 2,62 TFLOPS ở độ chính xác kép (double precision).

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan