AMD trình làng kit RAM cải thiện hiệu năng đồ họa tích hợp

Với xung nhịp đạt mức 2.133 MHz, độ trễ thấp và hỗ trợ công nghệ AMP lẫn XMP, kit RAM RG2133 giúp cải thiện đáng kể hiệu năng hệ thống khi dùng làm bộ nhớ chia sẻ của đồ họa tích hợp.

RG2133 thuộc dòng RAM dành cho thủ AMD Radeon Gaming Series, thiết kế dạng low – profile với 2 miếng tản nhiệt bằng hợp kim nhôm ‘ôm’ suốt chiều dài cạnh bên của RAM mang lại cảm giác chắc chắn cùng khả năng tản nhiệt hiệu quả hơn.

RG2133 giúp cải thiện hiệu năng hệ thống khi dùng làm bộ nhớ chia sẻ của đồ họa tích hợp trong các dòng chip APU của AMD. Ảnh: tomshardware.com.

Bộ kit gồm 4 thanh RAM DDR3 chạy ở xung nhịp 2133 MHz (3-17000) với tổng dung lượng 16 GB (4×4 GB), hỗ trợ công nghệ AMP (AMD memory profile) lẫn Intel XMP (extreme memory profile) nên khi sử dụng trên bo mạch chủ hỗ trợ công nghệ này, người dùng dễ dàng “đẩy” lên mức xung nhịp cao nhất chỉ  với một vài thiết lập đơn giản trong BIOS.

Theo thông tin của nhà sản xuất cho biết RG2133 hoạt động ở mức điện áp 1,65V, các giá trị timing cơ bản là 10-11-11-20. Với ưu thế về xung nhịp và độ trễ thấp, kit RAM không chỉ thích hợp cho người dùng đam mê công nghệ và game thủ mà còn giúp cải thiện đáng kể hiệu năng hệ thống khi dùng làm bộ nhớ chia sẻ của đồ họa tích hợp trong các chip AMD APU.

Ngoài ra, AMD còn cung cấp miễn phí tiện ích RAMDisk (bản 64 GB) cho phép người dùng trích xuất một phần dung lượng RAM để tạo ổ đĩa ảo (virtual storage unit), giúp tăng tốc độ truy xuất những dữ liệu thường xuyên sử dụng.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan