AMD xâm nhập thị trường ổ cứng với dòng sản phẩm SSD Radeon R7 cho game thủ

đang có kế hoạch bước chân vào lĩnh vực ổ cứng thể rắn (SSD) nhằm cạnh tranh với , , và nhiều đối thủ khác trong thị trường thiết bị lưu trữ đang tăng trưởng rất nhanh này. Thông tin rò rỉ từ một trang web của AMD tại Trung Quốc cho thấy hãng sản xuất vi xử lý máy tính lớn thứ 2 thế giới sẽ tung ra một loạt các sản phẩm ổ SSD mang thương hiệu Radeon R7 dành cho game thủ và người dùng chuyên nghiệp vào cuối năm nay.

amd-18-8

Hôm nay, AMD cũng đã xác nhận thông tin rò rỉ trên và cho biết công ty sẽ công bố chính thức về loạt sản phẩm mới này vào tuần tới. Radeon R7 SSD của AMD sử dụng công nghệ flash 19 nm của Toshiba và có các phiên bản dung lượng là 120/240 GB và 480 GB. Tốc độ đọc/ghi tối đa của các ổ lần lượt là 550 MB/s và 530 MB/s. AMD cũng cho biết tuổi thọ dự tính của của sản phẩm sẽ là 4 năm.

Thị trường SSD đang dần chín muồi và các sản phẩm ổ cứng thể rắn được kỳ vọng sẽ bắt kịp doanh số của ổ HDD truyền thống trong vòng 4 năm tới. Từ năm 2014 đến 2018, tỉ lệ tăng trưởng thường niên của hoạt động kinh doanh ổ SSD cho ước tính sẽ tăng 25% và doanh thu từ ngành hàng này cũng sẽ tăng 17%. Trong khi đó, doanh số bán ra của sản phẩm HDD sẽ giảm 2,9% theo dự báo của IHS.

amd-18-8-1

Bảng so sánh thông số của ổ SSD Radeon R7
so với các đối thủ cùng phân khúc.​

Nhà phân tích Fang Zhang đến từ HIS cho biết: “Thị trường SSD vẫn đang phát triển nhanh. AMD có thể xem phân khúc ổ cứng SSD cho game thủ là một cơ hội để xâm nhập vào thị trường này”.

Cũng theo IHS, dẫn đầu thị trường SSD là phân khúc dành cho doanh nghiệp khi doanh số bán ra sản phẩm ổ cứng phục vụ cho các trung tâm dữ liệu dự đoán sẽ tiếp tục tăng 42% và doanh thu sẽ tăng 15% trong vòng 4 năm tới. Bên cạnh đó, doanh số bán ra ổ cứng SSD dành cho máy tính để bàn cũng tăng 39% và doanh thu thậm chí còn lớn hơn với mức tăng trưởng 27% vào năm 2018. Về các phân khúc khác của SSD, IHS đưa ra dự đoán về tỉ lệ tăng trưởng 35% cho thị trường laptop truyền thống, 20% cho thị trường thiết bị siêu mỏng như Ultrabook và 14% cho các hệ thống công nghiệp.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan