Ấn Độ và Ai Cập dừng chương trình truy nhập Internet miễn phí của Facebook

Hôm thứ Tư vừa qua, cho biết chương trình cung cấp dịch vụ truy nhập miễn phí khi sử dụng một số nội dung và ứng dụng nhất định cho khoảng ba triệu người ở Ai Cập đã bị tạm dừng.

Trong thông báo của mình được đăng tải trên Associated Press vào hôm 30-12, hãng này cho biết họ thất vọng vì chương trình bị tạm dừng và hy vọng sẽ giải quyết tình hình sớm nhất để chương trình có thể được khôi phục.

tin-tuc-2-1-7Facebook cho biết dịch vụ này sẽ không còn sử dụng được sau ngày 30-12.

Chương trình truy nhập Internet miễn phí của Facebook được thực hiện thông qua đối tác viễn thông Etisalat từ cách đây khoảng hai tháng. Hiện tại chưa rõ nguyên nhân tại sao chương trình này của Facebook ở Ai Cập lại bị tạm dừng.

Trước đó, Ấn Độ cũng đã tạm dừng chương trình Free Basics của Facebook do quan ngại vi phạm nguyên tắc trung tính về mạng lưới.

Nguyên tắc trung tính về mạng lưới hiện đang được nhiều quốc gia nghiên cứu và một số nước đã ban hành thành luật. Theo đó, các doanh nghiệp viễn thông, Internet không được ưu tiên dữ liệu của dịch vụ này hơn dịch vụ khác để mọi người có thể bình đẳng khi truy nhập đến các nội dung trên Internet.

Theo XHTT

Bài viết liên quan