Ẩn nút Search và nút Task View trên Taskbar trên Window 10

Có thể Microsoft đã học được những sai lầm của họ từ Windows 8 và trên thì mọi thứ dường như đã được hãng cải thiện đáng kể. Nhưng có vẻ như việc tích hợp nút Seach và nút Task View dưới thanh Taskbar lại là điều mà không phải ai cũng muốn. Nếu bạn cũng là người không thích hai nút này và muốn loại bỏ chúng thì dưới đây là cách để thực hiện.

windows-11-11-6

Loại bỏ nút Search

windows-11-11-7

 Truy cập vào menu Start rồi gõ Regedit vào hộp Search và nhấn phím Enter. Hộp thoại User Account Control (UAC) sẽ hiển thị yêu cầu xác nhận, bấm nút Yes để tiếp tục. Trong cửa sổ Registry Editor xuất hiện, bạn duyệt đến khóa registry sau đây:

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion
 
Sau đó kích chuột phải vào khóa CurrentVersion ở bên trái rồi chọn New->Key. Sau đó đặt tên cho khóa mới tạo là Search như trong hình dưới đây.

windows-11-11-8

Bây giờ kích chọn khóa Search vừa tạo ở bên trái, sau đó nhấp chuột phải vào khung trống phía bên phải rồi chọn New> DWORD 32 bit Value và đặt tên cho khóa vừa tạo là EnableProactive.

windows-11-11-9

Sau đó kích đúp vào khóa EnableProactive vừa tạo, rồi thay đổi giá trị trong khung Value về 0, rồi đóng Registry Editor lại, sau đó Log off và Login trở lại, ngay lập tức nút Search sẽ không còn xuất hiện nữa.

Khi cần gọi nút này quay lại, chỉ cần xóa giá trị vừa thêm vào là xong.

Ẩn nút Task View

Thực hiện tương tự như trên để truy cập vào cửa sổ Registry Editor, sau đó truy cập đến khóa sau:

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer

Sau đó tạo một khóa mới và đặt tên khóa là MultiTaskingView ngay dưới khóa Explorer, tiếp theo tạo tiếp một khóa mới theo cách tương tự ngay dưới khóa MultiTaskingView vừa tạo rồi đặt tên là AllUpView.

windows-11-11-10

Rồi kích chuột phải vào khung bên phải của khóa AllUpView và chọn New> DWORD 32 bit Value, đặt tên cho khóa vừa tạo là Enabled, sau đó kích đúp vào khóa vừa tạo rồi thay đổi giá trị trong khung Value về 0. Kết quả cuối cùng sẽ giống như hình dưới đây.

Khi cần gọi nút Task View quay trở lại, chỉ cần xóa khóa vừa tạo đi là xong.

Loại bỏ cả hai nút dễ dàng

Nếu không muốn sử dụng cách can thiệp vào Registry dài dòng và phức tạp thì có thể sử dụng giải pháp sau.
 
Tải về tập tin reghack để vô hiệu hóa các nút trên chỉ bằng cách: Giải nén và nhấp đúp chuột vào các tập tin .reg tương ứng gồm RemoveSearchIcon.reg để xóa nút Search và RemoveTaskViewIcon.reg để xóa nút Task View.
Download the RemoveStupidButtons reghack

Theo: Quantrimang

Bài viết liên quan