Ấn tượng máy tính xách tay giá 50 triệu

sẽ bán ra thị trường trong tháng 11 với mức giá khá đắt – 2.699USD, khoảng hơn 50 triệu đồng. Tuy nhiên, máy được đóng gói nhiều tính năng thú vị.

Với mức giá 2.699USD, Zenbook NX500 có lẽ là chiếc laptop đắt tiền nhất của Asus hiện nay. Zenbook NX500 là một chiếc Ultrabook kết hợp hài hòa giữa nền tảng kĩ thuật và thiết kế sáng tạo với phần cứng mạnh mẽ, cho trải nghiệm máy tính ấn tượng. Máy có thiết kế nhôm nguyên khối và mỏng, lớp vỏ ánh bạc sáng bóng ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên.

zenbook-nx500-2-10

Asus trong những năm gần đây đã tiến tới thiết kế máy tính thời trang, và khẳng định rằng Zenbook NX500 sở hữu màn hình hiển thị sắc nét nhất có thể tìm thấy trong một chiếc máy tính xách tay. Là chiếc notebook đầu tiên của Asus trang bị màn hình 4K/UHD với công nghệ VisualMaster, Zenbook NX500 thể hiện hình ảnh đồ họa và văn bản cực kỳ sắc nét, và sẵn sàng hỗ trợ những nội dung hình ảnh 4K trong tương lai. Màn hình IPS 15,6 inch độ phân giải 3840 x 2160 cho không gian làm việc rộng lớn đảm bảo hiệu suất và hiệu quả tối đa.

Asus là một trong những nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu một máy tính xách tay màn hình 4K với các điểm ảnh lượng tử. Các chấm lượng tử là các tinh thể nano có chất phát sáng để làm nổi bật lên màu sắc phát ra từ màn hình nền LCD truyền thống. Công nghệ các điểm lượng tử đang nổi lên nhanh chóng và cũng đã được sử dụng trong các thiết bị như Kindle Fire HDX 7 của Amazon và một số model Sony Bravia TV, theo chuyên gia màn hình của DisplayMate – Raymond Soneira.

zenbook-nx500-2-10-1

Về cấu hình, NX500 chạy chip Intel Core i7 lõi tứ cùng đồ họa NVIDIA GeForce GTX 850M hỗ trợ bộ nhớ video GDDR5 2GB cho hiệu suất xử lý và tốc độ đáng kinh ngạc. Khả năng kết nối 802.11ac Broadcom 3-stream cho tốc độ kết nối mạng ấn tượng, ổ cứng SSD cổng SATA 3 chuẩn RAID 0 hoặc cổng PCIe x4 cho tốc độ truy xuất dữ liệu cực nhanh. Laptop NX500 dày 19mm và nặng 2,2kg.

Tuy nhiên, với mức giá cao “ngất ngưởng”, chỉ có những người đam mê muốn sở hữu những công nghệ mới nhất mới dám bỏ tiền ra mua sản phẩm này. Trong khi đó, các nhà sản xuất khác như Toshiba và Lenovo đã bán laptop màn hình 4K với giá rẻ hơn và nhà sản xuất Razer đã bán laptop chơi game với giá 2.800USD nhưng có màn hình to 17,3-inch.

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan