Android 5.0 Lollipop dính lỗi hao pin khi bật WiFi

 Dòng Nexus 5 sắp tới có thể sẽ bị trì hoàn việc cập nhật lên phiên bản mới nhất. Lý do là bởi, mới đây, một lỗi gây hao hụt pin nhanh chóng mỗi khi thiết bị kích hoạt WiFi đã được các lập trình viên tìm thấy trên phiên bản thử nghiệm.

Thực tế, thời gian qua, trên trang web Preview Android Developer, một số chủ sở hữu Nexus 5 đã phàn nàn về việc sau khi cài đặt phiên bản Developer Preview dành cho lập trình viên, chiếc điện thoại của họ bỗng dưng sụt pin một cách chóng mặt mỗi khi kích hoạt kết nối WiFi.

android-6-11

Theo một nhà lập trình viên phần mềm của Google, Trevor Johns cho biết, nguyên nhân xảy ra tình trạng trên có vẻ như đến từ ứng dụng hệ thống “Miscellaneous”. Ứng dụng này gây ra lỗi các tín hiệu ngắt phần cứng IRQ trên các bus trong máy, khiến thiết bị tự động bật sáng kể cả khi đã trong tình trạng tắt màn hình, đặc biệt là những lúc WiFi được mở.

tin-tuc-6-11-11

Ý kiến của Trevor John, nhà lập trình viên phần mềm tại Google

Theo thông tin mới nhất vừa nhận được, Google đã tìm ra được biện pháp khắc phục cho vấn đề này. Một bản cập nhật vá lỗi sẽ nhanh chóng được hãng tung ra trong tương lai gần. Do đó, người dùng Nexus 5 hoàn toàn có thể an tâm khi sở hữu sản phẩm.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan