Android hiện có mặt trên 1,4 tỷ thiết bị

cho biết nền tảng di động này đã có thêm 400 triệu thiết bị được kích hoạt kể từ tháng 5/2014 và hiện chiếm trên 80% thị trường .

Cho đến nay, là hệ điều hành phổ biến nhất trên smartphone, bởi theo ước tính thì cứ mỗi 5 chiếc điện thoại thông minh được bán ra thị trường thì có 4 sản phẩm trang bị .

CEO Sundar Pichai của Google cho biết, mức tăng trưởng gần đây của Android hầu hết tập trung ở các thị trường mới nổi như Indonesia và Việt Nam. Vị lãnh đạo hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới cho biết, số lượng người dùng ở các nước này đã tăng lên gấp đôi chỉ trong một năm qua.

android-30-9-1

Android là hệ điều hành phổ biến nhất trên smartphone hiện nay.

Google đang cố gắng thu hút nhiều người dùng trực tuyến hơn, khuyến khích họ thực hiện tìm kiếm và nhiều dịch vụ khác của hãng. Bên cạnh đó, Google cũng hỗ trợ tốt hơn cho các hãng sản xuất điện thoại cũng như các nhà mạng để cung cấp càng nhiều thiết bị Android đến tay người tiêu dùng càng tốt.

Được biết, một số thiết bị Android không sử dụng phiên bản hệ điều hành chính thức của Google nên không tích hợp các dịch vụ quan trọng như Google Search, Google Maps, Gmail hay Play Store.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan